4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Bác sĩ ghép đầu người tin cơ hội thành công là 90%

Go down

Bác sĩ ghép đầu người tin cơ hội thành công là 90% Empty Bác sĩ ghép đầu người tin cơ hội thành công là 90%

Post by timtim 15th June 2015, 6:11 pm

Bác sĩ ghép đầu người tin cơ hội thành công là 90%

Bác sĩ phẫu thuật người Italy gặp mặt bệnh nhân chờ ghép đầu và cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng, tự tin cơ hội thành công là 90%.

Valery Spiridonov, 30 tuổi, người đầu tiên trên thế giới tình nguyện tham gia thí nghiệm ghép đầu người tới Mỹ hôm 13/6 để gặp bác sĩ phẫu thuật và thuyết phục các chuyên gia y tế.

Anh hiện là nhà khoa học máy tính và làm việc cho một hãng công nghệ thông tin. Valery mắc chứng rối loạn teo cơ di truyền và căn bệnh ngày càng diễn biến xấu đi theo thời gian. Người mắc bệnh thường không sống quá 20 năm.

Valery cùng bác sĩ người Italy Sergio Canavero tham dự một hội nghị y tế tổ chức ở Annapolis, thủ phủ bang Maryland.

"Cơ hội thành công là 90%," Reuters dẫn lời bác sĩ Canavero. "Tất nhiên, không thể tránh khỏi rủi ro." 

"Thuốc tây không có tác dụng với Valery," ông Canavero nói. Đây là lần đầu tiên hai người gặp mặt, trước đó, họ thường liên lạc qua điện thoại. Bác sĩ phẫu thuật người Italy đã chuẩn bị sẵn sàng cho ca cấy ghép, dự kiến sẽ diễn ra trong vòng hai năm tới, với kinh phí lên tới 15 triệu USD.

Não của bệnh nhân được làm lạnh ở mức 10-15 độ C để kéo dài thời gian tồn tại của tế bào trong điều kiện không có oxy. Sau đó, Canavero dùng dao mổ để cắt qua tủy sống và sử dụng một loại keo sinh học đặc biệt để kết nối phần đầu với cơ thể mới. Sau phẫu thuật, Valery sẽ ở trạng thái hôn mê khoảng 3-4 tuần và được ức chế miễn dịch.

Trước đó, bác sĩ Canavero tin rằng trong vòng một năm, người được ghép đầu có thể nói và đi lại bình thường. Còn Valery cho rằng, cấy ghép đầu không chỉ giúp anh kéo dài sự sống, mà còn có thể đóng góp cho nghiên cứu khoa học, dù kết quả thế nào đi nữa.

Hồng Hạnh (Video: Reuters)(VNE)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum