4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Thần đồng Hàn Quốc: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công

2 posters

Go down

Thần đồng Hàn Quốc: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công Empty Thần đồng Hàn Quốc: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công

Post by hienchanh 4th June 2015, 10:00 pm

.
Thần đồng Hàn Quốc:
Hạnh phúc quan trọng hơn thành công


Với chỉ số IQ 210, ông Kim Yong Ung người Hàn Quốc là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Cùng nghe ông tâm sự về cuộc đời đầy những nghịch lý của mình.

Kim Ung-yong được nhiều người ca ngợi là Thần đồng Hàn Quốc, nhà nghiên cứu của NASA, diễn giả và giáo sư đại học. Hành trình cuộc đời của ông Kim từ cậu bé thần đồng đến một người mong muốn cuộc sống bình thường có vẻ là một nghịch lý.

Một trong những thông điệp nổi tiếng nhất của ông Kim Ung Yong:

"Là người đặc biệt không quan trọng bằng việc sống một cuộc đời bình thường".

Ông Kim Ung-yong, hiện 52 tuổi, từng được sách Kỷ lục Guinness ghi danh là người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ 210.Thần đồng Hàn Quốc: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công Than-dong-han-quoc-1-khoahocthuvinet-2034

Kim Yong Ung từ khi lên 3
đã biết giải phương trình toán học.


Từ nhỏ, ông Kim đã thể hiện tố chất của một thần đồng. Chưa đầy 12 tháng, Kim biết nói và 24 tháng đã có thể đọc lưu loát tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Anh. Những năm đầu đời, Kim còn làm thơ và vẽ tranh.

Từ năm 3 tuổi đến năm 6 tuổi, Kim là sinh viên ngành vật lý tại Đại học Hanyang. Kim từng xuất hiện trên chương trình truyền hình Nhật Bản để giải phương trình phức tạp khi mới 7 tuổi.

Kim được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) mời về làm nghiên cứu tại đây năm 8 tuổi. Kim cũng có bằng tiến sĩ vật lý tại Đại học Colorado. Sau một thập kỷ làm việc ở NASA, Kim nghỉ việc để về Hàn Quốc. Kim gọi khoảng thời gian 10 năm ấy là những năm đơn độc.Thần đồng Hàn Quốc: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công Than-dong-han-quoc-2-khoahocthuvinet-2035

"Thời điểm đó, cuộc sống của tôi giống như một cái máy: thức dậy, cân bằng phương trình, ăn rồi ngủ. Tôi thực sự không biết mình đang làm gì. Tôi cô độc và không bạn bè", Kim tâm sự.

Với Kim, được ở gần mẹ là yếu tố quyết định khiến ông từ bỏ tất cả. Tuy nhiên, sự trở về của Kim thời đó được báo chí nước này rất quan tâm.

"Tôi phát ốm và mệt mỏi khi lại trở thành tâm điểm. Tôi cảm thấy mình giống như một con khỉ trong vườn thú. Khi ấy chưa có Twitter hay phần mềm chat yahoo nên báo giấy vẫn quyền lực hơn cả. Tôi đoán một số người thậm chí còn bắt đầu bảo tôi là tâm thần phân liệt. Tôi không muốn ai chú ý đến mình cả".

Quay lại Hàn Quốc, để kiếm công việc ông Kim phải học lại từ đầu. Chỉ trong vòng một năm, Kim học xong chương trình cấp một và trung học cơ sở. Năm tiếp theo, ông hoàn thành bậc trung học phổ thông rồi sau đó học đại học tại một trường ở ngoại ô thành phố Seoul để tránh bị chú ý.

Từ bỏ NASA, theo học tại trường đại học bình thường, trở thành một nhân viên bình thường của ông Kim được truyền thông Hàn Quốc lúc bấy giờ cho đó là một thất bại.

Tuy nhiên, ông Kim không hề cảm thấy như vậy. Ông hạnh phúc với cuộc sống của một nhân viên công ty bình thường. Ông cũng không hề có ước muốn trở thành nhân viên cấp cao trong chính phủ hay một công ty lớn như kỳ vọng của nhiều người.
Ông nói:

Tôi cố gắng nói với mọi người rằng tôi hạnh phúc với con đường mình chọn. Tại sao mọi người lại gọi niềm hạnh phúc của tôi là một sự thất bại?"Thần đồng Hàn Quốc: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công Than-dong-han-quoc-3-khoahocthuvinet-2035


Ông Kim Yong Ung hạnh phúc với cuộc sống bình thường hiện tại.

Kim luôn xem cuộc sống của ông là một sự thành công. Không nhiều người làm những thứ mà họ thực sự muốn làm, nhưng Kim thì có. Theo Korea Herald, ông Kim năm ngoái trở thành giáo sư tại Đại học Shinhan ở tỉnh Gyeonggi. Ngoài ra, ông còn là giảng viên bán thời gian của nhiều đại học danh tiếng, trong đó có Yonsei, Sunkyunkwan và KAIST.

Ông Kim Ung Yong rất mãn nguyện với công việc giảng dạy. Ông chia sẻ:

"Tôi rất phấn khích khi dạy tại trường đại học, công việc từ lâu đã là giấc mơ của tôi. Tôi sẽ cống hiến hết mình để truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau".

Từng được ghi danh là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới nhưng ông Kim nhận ra sự thành công về học vấn không phải là thước đo một con người. Ông Kim cũng đưa ra lời khuyên với các bậc phụ huynh, những người rất háo hức học cách nuôi dạy con mình trở thành thiên tài. Theo đó, điều tốt nhất bố mẹ có thể làm cho con cái, với tư cách là đấng sinh thành, là hỗ trợ và hướng dẫn chúng tự đạt được mục đích từng bước một.

Tự đi trên hành trình của mình, trẻ cuối cùng sẽ phát hiện ra chúng muốn đạt được điều gì trong cuộc sống. Cha mẹ nên dõi theo và để con tự tìm thấy ý nghĩa cuộc sống của chúng. Ngoài ra, theo quan niệm của mình, ông Kim cũng khẳng định cuộc sống thiếu các mối quan hệ sẽ thật vô ích.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự ủng hộ ông Kim, đồng thời giận dữ khi truyền thông và xã hội nói chung có cách hành xử sai lầm. Một người dùng mạng có tên Youn để lại bình luận trên Naver, một trong những trang xã hội nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc:

"Ông ấy không thất bại mà thành công hơn bao giờ hết khi tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống".


05/04/2015
Theo khoahocthuvi.net

hienchanh


Back to top Go down

Thần đồng Hàn Quốc: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công Empty Re: Thần đồng Hàn Quốc: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công

Post by MuaThuDuoiMua 5th June 2015, 11:54 am

Nhung ca'i gia dinh KaTrashian thi` lai khong nghi nhu vay, bon ho lam tat ca nhung dieu tro* tre~n nhat de duoc co' show TV, duoc chu y, duoc noi tieng va co' nhieu tien ... bua
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum