Ngạc nhiên với vị khách phóng khoáng cho $2000 tiền tip
Page 1 of 1
Ngạc nhiên với vị khách phóng khoáng cho $2000 tiền tip
Ngạc nhiên với vị khách phóng khoáng cho $2000 tiền tip
Một vị khách quen dấu tên của nhà hàng Blue 44 ở D.C đã để lại số tiền tip $2.000 đồng cho hóa đơn chỉ có $93.23.“Tôi phải sửa kính vì không tin vào mắt mình, nhiều số 0 quá,” chủ quán, ông Christofer Nardelli, kể lại phản ứng đầu tiên khi nhìn vào tờ hóa đơn trả tiền.Hoá đơn tính tiền cho vị khách phóng khoáng này. Photo Courtesy: CNN
DanVietHoaThinhDon.com - Nardelli cho biết mình và đầu bếp James Turner vẫn thường xuyên gởi email cho vị khách quen này. “Đầu bếp của nhà hàng chúng tôi vẫn cập nhật, báo cho ông ấy biết bao giờ chúng tôi sẽ phục vụ món soup gumbo vì ông ấy rất thích món này.”
Mới đây, Turner gởi thư hỏi vị khách bao giờ có thể ghé được để nhà hàng chuẩn bị món đó sẵn sàng cho ông. Vị khách sộp báo mình sẽ ghé ngang vào tối thứ hai.
Và y hẹn, ông ấy ghé ngang mua món gumbo và dẫn theo một vị khách nữa. “Ông ấy thích món gumbo lắm! Cả hai người đều dùng món này,” Nardelli nói.
Ăn xong, vị khách kêu thêm để mang về, nên nhà hàng đã bỏ hộp món soup này cho khách.
“Rõ ràng là họ rất ngon miệng và đánh giá cao,” Nardelli nói thêm.
Cùng với mấy dòng cám ơn món soup gumbo, vị khách sộp còn ghi rõ số tiền tip cho những ai. $1000 cho đầu bếp Turner, chủ tiệm và nhân viên pha chế đồ uống, mỗi người $500.
Đến cuối buổi làm, cả ba mới biết số tiền khách cho lên đến 2.145% trên tổng số tiền trên hóa đơn.
“Chúng tôi có những vị khách cho 100% hay 200%, nhưng chưa bao giờ có ai cho số tiền lớn như vậy,” chủ quán nói.
Nardelli cho biết mình dự tính sẽ sử dụng một phần số tiền $500 để trả khoản tiền giữ trẻ trông con gái, phần còn lại sẽ chia đều cho các nhân viên khác.
Món tiền tip lớn như vậy quả đã tạo tiếng vang cho món gumbo của nhà hàng. Món soup không nằm trong thực đơn hàng ngày, mà được phục vụ như món soup trong ngày. “Đầu bếp của chúng tôi đang phát điên vì muốn bảo đảm nhà hàng nấu đủ để phục vụ, vì thông thường những việc xảy ra như vậy sẽ có rất đông người đến thưởng thức xem thử,” Nardelli cho biết.
Nhà hàng Blue 44 đang phục vụ món soup truyền thống của Lousiana, có xúc xích và gà, theo Nardelli. “Một số thực khách đã gọi từ 9h sáng cho biết họ muốn đến nếm thử soup gumbo ngon.”
Hương Giang (CNN)
chandoi- *
- Đến từ : Thành Phố Buồn, USA
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|