4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Nhìn tay đoán bệnh

Go down

Nhìn tay đoán bệnh Empty Nhìn tay đoán bệnh

Post by timtim 23rd March 2015, 2:36 pm

Nhìn tay đoán bệnh
Tác Giả 
Triệu Minh


Ngày nào bạn cũng thấy bàn tay của mình, nhưng có lúc nào nhìn chăm chú thật kỹ hay không? Mọi trạng huống, từ những móng tay nứt nẻ đến những ngón tay run rẩy… đều có thể là dấu hiệu liên quan đến sức khỏe:

1. RUN RẨY

Nếu đôi tay bạn run rẩy mà tự mình không kiểm soát được, thì trước hết, đừng hoảng sợ. Tay run có thể được giải thích đơn giản là do dùng quá nhiều chất caffeine. Một số thuốc điều trị, như thuốc trị bệnh suyễn, thuốc chống suy nhược, cũng có thể làm run tay. Tuy nhiên, nếu không phải vì những lý do đó, hoặc tình trạng run tay xảy ra thường xuyên mà không lý giải được thì nên đến gặp bác sĩ. Trường hợp hiếm xảy ra là do bệnh Parkinson: hệ thống thần kinh bị rối loạn, ảnh hưởng đến sự chuyển động của bàn tay.

Nhìn tay đoán bệnh Nhintay-doanbenh-04
2. MÓNG TAY RẠN NỨT HOẶC YẾU

Nếu móng tay bạn quá mỏng manh yếu ớt thì có thể vì thiếu chất kẽm trong người . Chất kẽm (zinc) có công dụng giúp các tế bào da lớn lên và thay đổi. Nên ăn thực phẩm giàu chất thiếc (như mầm lúa mì, oats, nuts và thịt) xem tình trạng có cải tiến hay không.


Nhìn tay đoán bệnh Nhintay-doanbenh-01
3. TRÓC DANếu da đầu ngón tay bỗng dưng dễ bong ra từng mảng, có thể là bạn thiếu vitamin B. Niacin (B3) hoặc biotin (B7) là những vitamin rất mực quan trọng cho da được khỏe mạnh.

Dùng biotin để giúp da và móng tay tăng trưởng lành mạnh, niacin giúp bảo vệ và chữa da bằng cách ngăn ngừa melanin thành hình, thúc đẩy cho collagen tăng trưởng và cải tiến cho da tiếp nhận dễ dàng chất ẩm tự nhiên. Thực phẩm nên dùng là cá, đậu phọng, nấm (giàu niacin) và avocado, cá tuna (giàu biotin).


Nhìn tay đoán bệnh Nhintay-doanbenh-02
4. KHÔ, NGỨA VÀ NỔI MỤN

Nếu bạn cảm thấy không có thứ lotion nào có thể phù hợp với làn da khô nhám của bàn tay, thì có thể bạn bị eczema, một tình trạng gây cho da bị ngứa, khô hoặc nổi mụn. Đến gặp bác sĩ xem bạn có cần được cho toa mua kem xức (ointment hoặc cream) giúp hồi phục làn da. Nếu bác sĩ xác nhận bạn không bị eczema mà chỉ vì da bị khô, thì hãy dùng loại kem làm ẩm (moisturizer) có chứa vitamin A.

Rửa tay nhiều lần liên tiếp có thể làm da bị khô, và tiếp xúc với giấy cũng như các vật liệu thô ráp cả ngày càng làm khô thêm. Có thể thoa kem có vitamin E vào lớp biểu bì (cuticles) ban đêm để có thời giờ thâm nhập vào da.


Nhìn tay đoán bệnh Nhintay-doanbenh-03

baotreonline
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum