4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Tiếp xúc với đậu phụng sớm có thể ngừa được dị ứng

Go down

Tiếp xúc với đậu phụng sớm có thể ngừa được dị ứng Empty Tiếp xúc với đậu phụng sớm có thể ngừa được dị ứng

Post by timtim 27th February 2015, 6:42 pm

Tiếp xúc với đậu phụng sớm có thể ngừa được dị ứng
Tiếp xúc với đậu phụng sớm có thể ngừa được dị ứng 035D04E1-6744-4A80-99A3-185548BF5515_w640_r1_s_cx0_cy25_cw0
Dị ứng với đậu phụng đã tăng gấp đôi tại Mỹ và Anh trong vòng 10 năm qua và cũng gia tăng tại Á Châu và Phi Châu.

Các nhà nghiên cứu đang thách thức những lời khuyên trước đây rằng phụ huynh nên để đậu phụng xa các em nhỏ có nguy cơ cao phát triển dị ứng với đậu phụng.
Một cuộc nghiên cứu được công bố trên Đặc san Y học New England hôm thứ Hai nói rằng việc thường xuyên để các em nhỏ tiếp xúc với đậu phụng trong những năm đầu của tuổi thơ có thể thực sự giúp các em ngừa được dị ứng sẽ phát triển.


Các nhà nghiên cứu tại Anh đã thử nghiệm với một nhóm 640 em nhỏ từ 4 cho đến 11 tháng tuổi, có mầm dị ứng từ trong trứng hoặc có eczema chàm trên da, thường có thể là những chỉ dấu về nguy cơ cao sẽ dị ứng với đậu phụng.


Một nửa số trẻ em nói trên được thường xuyên cho tiếp xúc với đậu phụng, và nửa còn lại thì bị cách ly triệt để với đậu phụng. Khi các em lên 5 tuổi, chỉ 1% trong số các em được tiếp xúc với đậu phụng khi còn nhỏ bị dị dứng, trong khi đến 17% trong số các em không được tiếp xúc với đậu phụng phát triển dị ứng.


Các chuyên gia nhấn mạnh rằng vì các em có nguy cơ bị dị ứng, mỗi một em đều được xét nghiệm trước cuộc nghiên cứu để bảo đảm là các em không bị dị ứng trước khi được cho ăn đậu phụng. Các nhà nghiên cứu khuyên các phụ huynh cho các em xét nghiệm trên da trước khi cho đậu phụng vào bữa ăn của các em.


Dị ứng với đậu phụng đã tăng lên gấp đôi tại Hoa Kỳ và Anh trong vòng 10 năm qua và cũng gia tăng tại Á Châu và Phi Châu.  


Dị ứng có thể phát triển sớm ở tuổi thơ, và không giống với các dị ứng khác là khi lớn lên sẽ hết bị dị ứng đó. Các phản ứng của cơ thể bị dị ứng này có thể từ trầm trọng cho đến thậm chí tử vong.
Nguồn VOA
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum