Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy
Page 1 of 1
Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy
Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy
Bún thang là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội, được nhiều người yêu thích. Bởi vị của nước dùng rất ngọt, đậm đà, trong veo và thơm nồng mùi tôm khô khiến món ăn có mùi vị rất đặc trưng và ngon khó cưỡng.
Tết đến tận dụng gà cúng để chế biến thành món bún thang cho cả nhà thưởng thức sẽ rất ngon đấy nhé!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THANG
100g giò lụa
500g xương hom hay xương ống heo
½ con gà ta đã luộc chín
2 quả trứng vịt
1,5 kg bún sợi nhỏ
100g tôm khô
Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THANG
Trứng cho vào bát đánh tan cùng chút gia vị rồi tráng mỏng
Gà lọc lấy thịt, xương gà bỏ riêng
Giò lụa, trứng tráng, thịt gà thái thành sợi thật nhỏ.
Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ.
Gừng, hành khô, tôm khô rửa sạch, để ráo nước đem nướng chín có mùi thơm
Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.
Nấm hương rửa sạch để ráo
Củ cải sợi khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra, rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng thật đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.
Nấm hương nhặt sạch, cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.
Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, rửa sạch ngâm mềm. Cho tôm vào cối giã nhỏ sau đó cho lên chảo đảo cho vàng
Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và cho vào nồi ninh cùng nước luộc gà và xương gà.
Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, cho tôm khô, hành, gừng đã nướng, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế
Bún đem chần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi cho hành và rau răm,
Bạn chan nước dùng lên. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.
Nghĩa Nguyễn
songmoivn
Bún thang là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội, được nhiều người yêu thích. Bởi vị của nước dùng rất ngọt, đậm đà, trong veo và thơm nồng mùi tôm khô khiến món ăn có mùi vị rất đặc trưng và ngon khó cưỡng.
Tết đến tận dụng gà cúng để chế biến thành món bún thang cho cả nhà thưởng thức sẽ rất ngon đấy nhé!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THANG
100g giò lụa
500g xương hom hay xương ống heo
½ con gà ta đã luộc chín
2 quả trứng vịt
1,5 kg bún sợi nhỏ
100g tôm khô
Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THANG
Trứng cho vào bát đánh tan cùng chút gia vị rồi tráng mỏng
Gà lọc lấy thịt, xương gà bỏ riêng
Giò lụa, trứng tráng, thịt gà thái thành sợi thật nhỏ.
Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ.
Gừng, hành khô, tôm khô rửa sạch, để ráo nước đem nướng chín có mùi thơm
Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.
Nấm hương rửa sạch để ráo
Củ cải sợi khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra, rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng thật đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.
Nấm hương nhặt sạch, cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.
Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, rửa sạch ngâm mềm. Cho tôm vào cối giã nhỏ sau đó cho lên chảo đảo cho vàng
Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và cho vào nồi ninh cùng nước luộc gà và xương gà.
Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, cho tôm khô, hành, gừng đã nướng, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế
Bún đem chần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi cho hành và rau răm,
Bạn chan nước dùng lên. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.
Nghĩa Nguyễn
songmoivn
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Bánh cúng nhưng không dùng để… cúng
» Tử vi hàng ngày cung Bảo Bình thứ 4 ngày 20/7/2016
» Tử vi hàng ngày cung Sư Tử thứ 4 ngày 27/7/2016
» Làm cách nào dừng xe khi hư thắng
» 10 món chay cúng rằm tháng Giêng
» Tử vi hàng ngày cung Bảo Bình thứ 4 ngày 20/7/2016
» Tử vi hàng ngày cung Sư Tử thứ 4 ngày 27/7/2016
» Làm cách nào dừng xe khi hư thắng
» 10 món chay cúng rằm tháng Giêng
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum