4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy

Go down

Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy Empty Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy

Post by timtim 7th February 2019, 9:22 pm

Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy



Bún thang là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội, được nhiều người yêu thích. Bởi vị của nước dùng rất ngọt, đậm đà, trong veo và thơm nồng mùi tôm khô khiến món ăn có mùi vị rất đặc trưng và ngon khó cưỡng.



Tết đến tận dụng gà cúng để chế biến thành món bún thang cho cả nhà thưởng thức sẽ rất ngon đấy nhé!



Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy (tet_den_tan_dung_ga_cung_de_nau_bun_thang_doi_mon_cho_ca_nha_1)


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THANG

100g giò lụa
500g xương hom hay xương ống heo
½ con gà ta đã luộc chín
2 quả trứng vịt
1,5 kg bún sợi nhỏ
100g tôm khô
Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng


SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THANG

Trứng cho vào bát đánh tan cùng chút gia vị rồi tráng mỏng
Gà lọc lấy thịt, xương gà bỏ riêng
Giò lụa, trứng tráng, thịt gà thái thành sợi thật nhỏ.



Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy (tet_den_tan_dung_ga_cung_de_nau_bun_thang_doi_mon_cho_ca_nha_2)

Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ.

Gừng, hành khô, tôm khô rửa sạch, để ráo nước đem nướng chín có mùi thơm

Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.

Nấm hương rửa sạch để ráo

Củ cải sợi khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra, rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng thật đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.

Nấm hương nhặt sạch, cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.

Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, rửa sạch ngâm mềm. Cho tôm vào cối giã nhỏ sau đó cho lên chảo đảo cho vàng

Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và cho vào nồi ninh cùng nước luộc gà và xương gà.

Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, cho tôm khô, hành, gừng đã nướng, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.



Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy (tet_den_tan_dung_ga_cung_de_nau_bun_thang_doi_mon_cho_ca_nha_3)

Tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế


Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy (tet_den_tan_dung_ga_cung_de_nau_bun_thang_doi_mon_cho_ca_nha_4)

Bún đem chần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi cho hành và rau răm,


Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy (tet_den_tan_dung_ga_cung_de_nau_bun_thang_doi_mon_cho_ca_nha_5)

Bạn chan nước dùng lên. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.


Tận dụng gà cúng Tết nấu bún thang chống ngấy (tet_den_tan_dung_ga_cung_de_nau_bun_thang_doi_mon_cho_ca_nha_6)





Nghĩa Nguyễn
songmoivn
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum