4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt

Go down

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt Empty Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt

Post by timtim 1st February 2019, 3:02 pm

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt




Chỉ cần biết mẹo vặt này đảm bảo món rau xào lúc nào cũng xanh mướt, hấp dẫn.



Rau xào là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhiều chị em hay than phiền rằng không hiểu tại sao mà rau xào lúc nào cũng bị đen, thâm, kém hấp dẫn.

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt 1548993825-176-du-xao-rau-gi-chi-can-them-buoc-nay-dam-bao-rau-xanh-muot-khong-lo-bi-bam-4-1548902307-width640height407

Sau đây là những bí quyết để có món rau vừa xanh mướt, vừa giòn ngon:

- Chần rau trước khi xào

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt 1548993826-462-du-xao-rau-gi-chi-can-them-buoc-nay-dam-bao-rau-xanh-muot-khong-lo-bi-bam-2-1548902273-width640height427

Rau rửa sạch, đun nước sôi, lưu ý nên đổ nước ngập rau và phải vớt ngay rau khi nó vừa chín tới, rồi rửa lại với nước lạnh để nhiệt độ được hạ bớt. Việc chần trước khi xào sẽ giúp rau chín nhanh hơn, tránh trường hợp rau chín quá, mất ngon. Ngoài ra, không nên đậy vung khi chần rau.

- Xào nhanh

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt 1548993826-799-du-xao-rau-gi-chi-can-them-buoc-nay-dam-bao-rau-xanh-muot-khong-lo-bi-bam-3-1548902283-width640height480

Việc xào rau phải sử dụng lửa lớn, xào nhanh, không nên cho gia vị vào ngay từ đầu mà đợi đến lúc gần chín mới cho vào. Điều này giúp tránh tình trạng rau ra nước nhiều, rau sẽ không được xanh mướt.

- Sử dụng lượng dầu vừa đủ

Dầu nhiều quá thì gây ngấy, dầu ít quá thì khiến rau khô, không có độ bóng đẹp như ý. Do đó tùy vào lượng rau xào mà cân nhắc lượng dầu cho phù hợp.

- Không xào cùng với những thực phẩm khác

Nếu xào rau với thịt, nên cho phần thịt vào xào trước cho chín, sau đó trút ra để riêng. Lấy một chảo khác xào rau riêng, đến khi rau chín thì cho thịt vào xào cùng một chút rồi tắt bếp.



Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum