Những phong tục truyền thống thú vị ở Croatia

Go down

Những phong tục truyền thống thú vị ở Croatia

Post by timtim on 16th July 2018, 2:04 pm

Những phong tục truyền thống thú vị ở CroatiaTruyền thống văn hóa của Croatia có niên đại hơn 1.000 năm. Dưới đây là 5 nét văn hóa thú vị có thể bạn chưa biết về đất nước có đội bóng vừa giành chức Á quân World Cup 2018.
1. Lễ hội đua thuyền Neretva: Các cuộc đua marathon trên sông Neretva hiện đại có cảm hứng từ những tên cướp biển thời Trung Cổ. Lễ hội diễn ra vào thứ hai cuối cùng của tháng tám hàng năm. Có hàng chục nghìn khán giả cổ vũ dọc 2 bên bờ sông từ từ Metkovic đến Ploce. Một nhóm đua thuyền gồm 10 người, cộng với một tay đua và một tay trống ngồi trên chiếc thuyền gỗ truyền thống chật trội.

2. Múa kiếm MoreskaLễ hội múa kiếm Moreska diễn ra tại đảo Korcul lịch sử, gần Dubrovnik, trận Lepanto năm 1571 của người Croatia ngăn chặn cuộc xâm lược Ottoman. Điệu múa này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha thời Trung Cổ. Du khách được thưởng thức lễ hội độc đáo này xuyên suốt mùa hè. Buổi biểu diễn chính tại lễ St Todor diễn ra vào ngày 29/7 hàng năm.4. Cầu nguyện tại cổng đá Kamenita Vrata: Nằm gần con phố chính Radiceva, cổng đá Kamenita Vrata, không chỉ là một cửa ngõ phân chia các thị trấn thượng và hạ của thủ phủ Zagreb, đó còn là nơi người đến cầu nguyện và suy ngẫm. Phía hành lang từng có một nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 16 để tôn vinh Đức Mẹ Maria, sau đó bị thiêu rụi bởi trận hỏa hoạn vào năm 1731. Đó là lý do người dân Croatia thường xuyên tới đây để cầu nguyện.


Bích Phương
Theo The Culturetrip
Zing
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum