Tự làm sữa gạo Hàn Quốc
Page 1 of 1
Tự làm sữa gạo Hàn Quốc
Tự làm sữa gạo Hàn Quốc
Sữa gạo có vị thanh, mát lành rất dễ uống, đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị chứng mất ngủ kéo dài. Ngoài ra loại nước này còn giúp thanh lọc cơ thể , đẹp da ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chén con gạo tẻ
- 800ml nước sôi
- 400ml sữa tươi
- 70gr đường
- 2 thìa sữa đặc
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạn cho gạo tẻ vào chảo hoặc nồi, bật bếp lửa nhỏ và đảo liên tục, rang cho tới khi gạo bắt đầu ngả màu vàng thì tắt bếp, bạn không nên rang gạo quá vàng sẽ làm cho sữa bị ngả màu nhé.
- Bước 2: Bạn đổ gạo ra 1 cái tô, hoặc có thể để gạo trong nồi cũng được sau đó đổ 800ml nước sôi vào ngâm gạo 20 phút.
- Bước 3: Sau 20 phút bạn đổ hỗn hợp vừa ngâm vào nồi, thêm đường, sữa đặc, sữa tươi vào nồi gạo và bật bếp nấu, vừa nấu vừa khuấy cho tới khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn là tắt bếp.
- Bước 4: Đặt 1 cái rây (cái rá vo gạo) lên trên nồi và tiến hành lọc hỗn hợp để lấy nước sữa gạo, phần gạo còn lại bạn có thể tận dụng để nấu cháo cũng ngon lắm nhé. Để cho sữa gạo nguội hẳn thì rót vào bình hoặc hũ sạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống trong vài ngày.
Sữa gạo Hàn Quốc không chỉ là một loại nước giải khát tuyệt vời mà nó còn có vô số tác dụng đối với cơ thể bạn. Sữa gạo vị thanh, mát lành rất dễ uống, cách làm lại vô cùng đơn giản, các chị em hãy thử làm để thưởng thức nhé.
Sữa gạo có vị thanh, mát lành rất dễ uống, đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị chứng mất ngủ kéo dài. Ngoài ra loại nước này còn giúp thanh lọc cơ thể , đẹp da ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chén con gạo tẻ
- 800ml nước sôi
- 400ml sữa tươi
- 70gr đường
- 2 thìa sữa đặc
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạn cho gạo tẻ vào chảo hoặc nồi, bật bếp lửa nhỏ và đảo liên tục, rang cho tới khi gạo bắt đầu ngả màu vàng thì tắt bếp, bạn không nên rang gạo quá vàng sẽ làm cho sữa bị ngả màu nhé.
- Bước 2: Bạn đổ gạo ra 1 cái tô, hoặc có thể để gạo trong nồi cũng được sau đó đổ 800ml nước sôi vào ngâm gạo 20 phút.
- Bước 3: Sau 20 phút bạn đổ hỗn hợp vừa ngâm vào nồi, thêm đường, sữa đặc, sữa tươi vào nồi gạo và bật bếp nấu, vừa nấu vừa khuấy cho tới khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn là tắt bếp.
- Bước 4: Đặt 1 cái rây (cái rá vo gạo) lên trên nồi và tiến hành lọc hỗn hợp để lấy nước sữa gạo, phần gạo còn lại bạn có thể tận dụng để nấu cháo cũng ngon lắm nhé. Để cho sữa gạo nguội hẳn thì rót vào bình hoặc hũ sạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống trong vài ngày.
Sữa gạo Hàn Quốc không chỉ là một loại nước giải khát tuyệt vời mà nó còn có vô số tác dụng đối với cơ thể bạn. Sữa gạo vị thanh, mát lành rất dễ uống, cách làm lại vô cùng đơn giản, các chị em hãy thử làm để thưởng thức nhé.
Theo Giang Giang
(Dân Việt)
(Dân Việt)
timtim- *
- Đến từ : USA
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|