Mùa hoa phấn hồng - đặc sản của xứ chè Bảo Lộc

Go down

Mùa hoa phấn hồng - đặc sản của xứ chè Bảo Lộc

Post by timtim on 27th February 2018, 6:26 pm

Mùa hoa phấn hồng - đặc sản của xứ chè Bảo Lộc


Nếu như vài tháng trước, Đà Lạt được nhuộm hồng bởi mai anh đào thì những ngày gần đây hội ưa xê dịch và hội 'sống ảo' lại được phen "dậy sóng" bởi một màu hồng phấn đang phủ khắp Bảo Lộc. Đó là hoa hồng phấn hay còn được biết dưới cái tên là hoa kèn hồng.

Hồng phấn là loại cây thân gỗ, cao từ 10 – 15m, có hoa màu hồng phấn rất đẹp. Hiện tại, nhiều cây hồng phấn tại Bảo Lộc đã trụi lá, khoe những chùm hoa hồng nhạt phủ kín cả tán cây. (Ảnh: @tthuongxx)


Hồng phấn là tên gọi được Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc đặt, theo màu sắc của hoa. Ở một số nơi như Tp.HCM, loại hoa này cũng bắt đầu được trồng tại một số tuyến đường với tên gọi kèn hồng. (Ảnh: FB Lê Hoàng)Đây là loại hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ, với tên khoa học là Tabebuia Rosea thuộc họ Đinh. Cây thân gỗ, tán có hình dù. (Ảnh: FB Lê Hoàng)


Hoa có hình dạng giống hình chuông, mọc thành từng chùm từ 5 - 7 hoa, trông rất đẹp mắt. (Ảnh: FB Lê Hoàng)Khi ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ thấy những cụm hoa có màu tím hồng. Cây ra quả hình trụ, hạt có cánh và chỉ có thể nhân giống bằng hạt.Những chùm hoa hồng nhạt mọc trên cả những tuyến đường dài khiến cho thành phố Bảo Lộc bỗng trở nên xôn xao, thêm đôi chút chùng chình và có phần đẹp man mác, khiến cho bao người qua đường phải ngẩn ngơ trước loài hoa đẹp, lạ mắt. (Ảnh: FB Linh Nguyễn)Có người dừng chân dưới gốc cây trầm trồ khen ngợi. Có người lặng lẽ quan sát. Có người đem theo cả máy ảnh, vừa ngắm hoa vừa bấm máy lia lịa… Và đương nhiên nhiều bạn trẻ không bỏ lỡ cảnh đẹp này để có cho mình một bộ ảnh đáng nhớ cùng hoa. (Ảnh: FB Linh Nguyễn)Hiện tại, toàn thành phố có hơn 2000 cây hồng phấn, được trông ở các tuyến đường như: Nguyễn Công Trứ, Quốc lộ 20, Lý Thái Tổ, Kim Đồng, Bùi Thị Xuân, Lý Thường Kiệt… và ở Công viên hồ thượng lưu Đồng Nai, khu vực phía Đông hồ Nam Phương. (Ảnh: @tthuongxx)


Chu / MASK Online
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum