Kỳ đài Huế đẹp ngỡ ngàng chờ đón Tết Mậu Tuất 2018

Go down

Kỳ đài Huế đẹp ngỡ ngàng chờ đón Tết Mậu Tuất 2018

Post by timtim on 12th February 2018, 6:23 pm

Kỳ đài Huế đẹp ngỡ ngàng chờ đón Tết Mậu Tuất 2018TPO - 1.000 ngọn đèn led bao bọc xung quanh cột cờ, với công nghệ hiện đại để thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo cho kỳ đài Huế.Tối 12/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô tổ chức lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật di tích Kỳ đài Huế, gắn với chương trình “Thắp sáng Kỳ đài” tôn vinh giá trị văn hóa Huế, thông qua phối hợp thực hiện cùng Công ty Du lịch & Tiếp thị GTVT.
Đây là sự kiện văn hóa mang tính điểm nhấn nhân Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Huế . Ảnh: P.T.Hải.


Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện văn hóa mang tính điểm nhấn nhân Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Huế, nhằm tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của di tích Kỳ đài Huế và góp phần tạo thêm điểm tham quan du lịch hấp dẫn về đêm cho Di sản Cố đô.


Kỳ đài Huế còn gọi là Cột cờ - di tích lịch sử kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn (năm 1807). Đây là một trong những biểu tượng kiến trúc văn hóa của xứ Huế. Công trình chiếu sáng Kỳ đài lần này bố trí gồm 1.000 ngọn đèn led bao bọc xung quanh cột cờ, với công nghệ hiện đại để thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo cho Huế, phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh theo trục Kỳ đài - Quảng trường Ngọ Môn khi đêm về. Cùng với đó, Huế còn tái hiện bắn đại bác trên Kỳ đài như là một sản phẩm phục vụ du khách đến tham quan vùng đất này.

Chùm ảnh về Kỳ đài Huế được chiếu sáng mỹ thuật về đêm, với nhiều màu sắc độc đáo, huyền ảo 

Ảnh: P.T.Hải

NGỌC VĂN
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum