Cơm gà Hội An, món ngon dễ làm
2 posters
Page 1 of 1
Cơm gà Hội An, món ngon dễ làm
Cơm gà Hội An, món ngon dễ làm
Cơm gà là món ăn nổi tiếng ở Hội An mà ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.
Nếu phải đến tận Hội An mới được thưởng thức món cơm gà nổi tiếng thì giờ đây bạn có thể ăn món ăn này bất cứ nào với cách làm khá đơn giản mà ngay cả với người làm lần đầu cũng có thể thành công ngay.
Nguyên liệu:
- Chọn gà ri nhỏ, chắc thịt, làm sạch, luộc chín để gà thật nguội. Lọc thịt gà rồi xé phay (thái nhỏ). Dùng nước luộc gà để nấu cơm và canh.
- Gạo vo sạch để ráo nước (thật khô).
- Rang gạo với mỡ gà (dầu ăn) cho hạt gạo săn lại.
Cách làm:
- Đun nước luộc gà thật sôi trong nồi cơm điện rồi hãy cho gạo đã rang vào, thêm chút bột nghệ hòa tan trong nồi nước (đun sôi nước sẽ cho cơm săn chắc chứ không bở, không nở to). Nấu chín cơm.
- Lòng gà luộc chín xào sơ (luộc chín lòng gà thì nước canh sẽ không đục), nấu với nước dùng gà khoảng 10 phút.
- Rau răm chọn rau nhỏ, bánh tẻ (không non không già sẽ thơm hơn)
- Hành tây ta thái mỏng dọc thớ (nếu không thích hăng thì bạn có thể ngâm qua với nước đá lạnh).
- Nước tương: thành phần chính là nước tương (xì dầu) pha tí nước dùng gà (hớt thêm phần váng mỡ), chút bột canh, sa tế, vài giọt cốt chanh.
- Ép cơm gà vào khuôn (bát) rồi cho ra đĩa, bày gà xé phay, hành tây, rau răm lên trên. Ăn kèm nước tương và canh lòng gà.
Song Chi / MASK
Cơm gà là món ăn nổi tiếng ở Hội An mà ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.
Nếu phải đến tận Hội An mới được thưởng thức món cơm gà nổi tiếng thì giờ đây bạn có thể ăn món ăn này bất cứ nào với cách làm khá đơn giản mà ngay cả với người làm lần đầu cũng có thể thành công ngay.
Nguyên liệu:
- Chọn gà ri nhỏ, chắc thịt, làm sạch, luộc chín để gà thật nguội. Lọc thịt gà rồi xé phay (thái nhỏ). Dùng nước luộc gà để nấu cơm và canh.
- Gạo vo sạch để ráo nước (thật khô).
- Rang gạo với mỡ gà (dầu ăn) cho hạt gạo săn lại.
Cách làm:
- Đun nước luộc gà thật sôi trong nồi cơm điện rồi hãy cho gạo đã rang vào, thêm chút bột nghệ hòa tan trong nồi nước (đun sôi nước sẽ cho cơm săn chắc chứ không bở, không nở to). Nấu chín cơm.
- Lòng gà luộc chín xào sơ (luộc chín lòng gà thì nước canh sẽ không đục), nấu với nước dùng gà khoảng 10 phút.
- Rau răm chọn rau nhỏ, bánh tẻ (không non không già sẽ thơm hơn)
- Hành tây ta thái mỏng dọc thớ (nếu không thích hăng thì bạn có thể ngâm qua với nước đá lạnh).
- Nước tương: thành phần chính là nước tương (xì dầu) pha tí nước dùng gà (hớt thêm phần váng mỡ), chút bột canh, sa tế, vài giọt cốt chanh.
- Ép cơm gà vào khuôn (bát) rồi cho ra đĩa, bày gà xé phay, hành tây, rau răm lên trên. Ăn kèm nước tương và canh lòng gà.
Song Chi / MASK
timtim- *
- Đến từ : USA
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|