Satsuma-age (Chả cá Satsuma)
Page 1 of 1
Satsuma-age (Chả cá Satsuma)
Satsuma-age (Chả cá Satsuma)
Thành phần (cho 4 người)
・200g thịt cá trắng (ví dụ: cá tuyết)
・1g muối (1/6 thìa cà phê)
・1 thìa canh bột khoai tây
・1 miếng gừng (khoảng 2-3cm)
・Nước xì dầu
・Dầu thực vật
Cách chế biến
1. Lọc bỏ da và xương cá. Băm nhuyễn thịt cá, sau đó đặt ngang lưỡi dao lên bề mặt cá, dùng tay ấn mạnh để nghiền nát thịt cá. Sau đó, tiếp tục băm cho đến khi thịt cá thành một hỗn hợp mịn.
2. Cho thịt cá đã nghiền nhuyễn vào một cái bát rồi nêm muối. Dùng thìa gỗ trộn đều.
3. Cho thêm bột khoai tây vào phần thịt cá đã nghiền nhuyễn và trộn đều. Chia thịt cá thành 8 phần bằng nhau, nặn thành những miếng nhỏ hình bầu dục, dày khoảng 8mm.
4. Làm nóng dầu ăn tới nhiệt độ 160 độ trong một chiếc chảo lớn. Rán các miếng chả cá ngập mỡ trong khoảng 4 phút cho đến khi chúng chuyển màu nâu vàng. Gắp ra khỏi chảo và để ráo mỡ.
5. Tước vỏ và nghiền gừng. Dọn món chả cá ra ăn cùng với nước xì dầu và gừng nghiền.
(NHK World)
Thành phần (cho 4 người)
・200g thịt cá trắng (ví dụ: cá tuyết)
・1g muối (1/6 thìa cà phê)
・1 thìa canh bột khoai tây
・1 miếng gừng (khoảng 2-3cm)
・Nước xì dầu
・Dầu thực vật
Cách chế biến
1. Lọc bỏ da và xương cá. Băm nhuyễn thịt cá, sau đó đặt ngang lưỡi dao lên bề mặt cá, dùng tay ấn mạnh để nghiền nát thịt cá. Sau đó, tiếp tục băm cho đến khi thịt cá thành một hỗn hợp mịn.
2. Cho thịt cá đã nghiền nhuyễn vào một cái bát rồi nêm muối. Dùng thìa gỗ trộn đều.
3. Cho thêm bột khoai tây vào phần thịt cá đã nghiền nhuyễn và trộn đều. Chia thịt cá thành 8 phần bằng nhau, nặn thành những miếng nhỏ hình bầu dục, dày khoảng 8mm.
4. Làm nóng dầu ăn tới nhiệt độ 160 độ trong một chiếc chảo lớn. Rán các miếng chả cá ngập mỡ trong khoảng 4 phút cho đến khi chúng chuyển màu nâu vàng. Gắp ra khỏi chảo và để ráo mỡ.
5. Tước vỏ và nghiền gừng. Dọn món chả cá ra ăn cùng với nước xì dầu và gừng nghiền.
(NHK World)
timtim- *
- Đến từ : USA
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|