Gốc cây khổng lồ...ở California

Go down

Gốc cây khổng lồ...ở California

Post by timtim on 14th June 2016, 4:26 pm

(Dân trí) - Nằm ở bờ biển Thái Bình Dương, phía bắc của bang California là vườn quốc gia Redwood, khu rừng nguyên sinh này hiện là nơi bảo tồn khoảng 45% diện tích cây Hồng sam Bắc Mỹ (Sequoia sempervirens) còn gọi là cây Sequoia hay cây củ tùng.Loài cây này là một trong những loài có tuổi thọ và kích thước lớn nhất trên Trái Đất. Những cây khổng lồ này có thể cao tới trên 90m và có tuổi thọ lên đến 3.000 năm, đường kính thân của chúng có thể đạt tới 9m.

Cây được đục rỗng để tạo thành đường cho xe chạy đầu tiên được tạo ra ở Tuolumne Grove tại công viên quốc gia Yosemite vào năm 1875 với mục đích để kích thích phát triển du lịch và du khách muốn đi qua nó sẽ phải trả một khoản chi phí. Đường hầm này được tạo thành từ một Sequoia khổng lồ 2.500 tuổi sau khi nó bị sét đánh.

Do những lo ngại về môi trường mà hiện nay những cây như thế này đã không còn được tạo ra nữa, nhưng du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng các hiện vật được bảo quản rất cẩn thận, đây là những di tích của một giai đoạn lịch sử còn tồn tại trong công viên quốc gia ở California.

Những cây đầu tiên được cải tạo ở Tuolumne Grove (ảnh) trong Vườn quốc gia Yosemite vào năm 1875 để thúc đẩy phát triển du lịch
Một số cây được hình thành một cách tự nhiên như ở Myers Flat. Hiện nay nó phải được hỗ trợ bởi các loại cáp.Một chiếc xe đi qua một cây Sequoia có tên là Wawona ở Mariposa Grove, Vườn quốc gia Yosemite vào năm 1930.


Tổng thống Theodore Roosevelt đi qua đường hầm.

Một cây Sequoia được đặt tên là Chandelier ở Leggett, nằm trong một khu rừng tư nhân cách San Francisco 300km, đường hầm này được hoàn thành vào năm 1937Cây Chandelier có tuổi thọ 2.400 năm


 


Cây ở Tuolumne Grove đã trở thành một điểm thu hút khách tham quan, điều này khiến nhiều cây đường hầm khác được tạo ra sau đó.
Ảnh: dailymail
Minh Hải
Theo DM (dantri)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Gốc cây khổng lồ...ở California

Post by MuaThuDuoiMua on 14th June 2016, 10:21 pm

Sis Tim có tới đây lần nào chưa vậy ?

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum