4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Mứt tắc.

Go down

Mứt tắc. Empty Mứt tắc.

Post by timtim 8th January 2016, 4:04 pm

Mứt tắc.





Mứt tắc. 220320_Muc_Tac_NV_01_600





Nguyên Liệu:

-3 pound trái tắc chín vàng (tắc Mỹ, loại ít the, hơi chua)
-Vôi trắng
-Đường, Muối




Cách Làm:



Mứt tắc. 220320-Muc-Tac-NV-02-600


-Tắc rửa sạch, cắt làm đôi, vắt hết nước, rửa lại lần nữa với nước lạnh

-Nước tắc lượt sạch, để vô tủ lạnh

-Cho 1 muỗng canh vôi trắng vào 2 lít nước, khuấy đều cho vôi tan hết. Cho tắc vào ngâm khoảng 18 tiếng đồng hồ.


Mứt tắc. 220320-Muc-Tac-NV-03-600


-Vớt tắc ra khỏi nước vôi, xả lại nước lạnh vài lần cho đến khi nước trong. Vắt nhẹ cho tắc khô nước.

-Cân tắc lại lần nữa. Cứ 1 pound tắc vắt khô thì dùng 2/3 pound đường cát trắng (300g). Cho tắc và đường vào chảo lớn, trộn đều, để khoảng 8 giờ đồng hồ cho tắc ngấm đều đường.



Mứt tắc. 220320-Muc-Tac-NV-04-600


-Bắt chảo tắc lên bếp, để lửa lớn. Cho hết phần nước tắc + 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo, trộn đều nhẹ tay, cứ khoảng 10 phút trộn một lần.



Mứt tắc. 220320-Muc-Tac-NV-05-600


-Sau 30 phút, vớt tắc ra khỏi chảo.

-Tiếp tục để lửa lớn cho nước đường trong chảo hơi sánh lại.



Mứt tắc. 220320-Muc-Tac-NV-06-600


-Khi nước đường trong chảo sánh lại, cho tắc trở lại vô chảo, hạ lửa vừa, trộn đều nhẹ tay thường xuyên cho đến khi nước đường khô hết. Tắt lửa.


Mứt tắc. 220320-Muc-Tac-NV-09-600



-Để chảo mứt tắc qua đêm cho mứt nguội. Cho mứt tắc vào keo, để vào tủ lạnh.




nguoiviet
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum