Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới

Go down

Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới

Post by timtim on 21st December 2015, 1:25 pm

Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới

Tại một số nước, lễ Giáng sinh sẽ không có ông già Noel, không có Thánh ca… mà sẽ là những con quỷ nghịch ngợm khác lạ.
Lễ Giáng sinh “giấu chổi” tại Na Uy

Nếu bạn nghĩ rằng đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ nhẹ nhàng vào nhà bạn, đặt quà may mắn vào tất, tức là bạn đã không ở Na Uy. Người Na Uy tin rằng, đêm Giáng sinh, cũng giống Halloween là thời điểm những hồn ma và phù thủy hoạt động trên đường phố. Người Na Uy sẽ giấu hết chổi vào trong nhà để phù thủy không thể bay ra ngoài. Về cơ bản, Na Uy không có ông già Noel, không có cây thông, mà chỉ có ma quỷ trong đêm Giáng sinh.Người Na Uy sẽ không để chổi ra ngoài cửa vào đêm Giáng sinh

Italy – Giáng sinh của phù thủy tốt

Không phải ông già Noel là người duy nhất tặng quà cho trẻ em vào ngày lễ Giáng sinh tại Italy. Cổ tích kể rằng, có một phù thủy được gọi là La Befana, tuy dáng vẻ bề ngoài đen đúa, hốc hác nhưng rất tốt bụng. Phù thủy La Befana đã chứng kiến cảnh Chúa Hài đồng được sinh ra và những nhà thông thái đã bật khóc trước Thiên chúa giáng sinh, vì thế vị phù thủy này bèn xuất hiện vài ngày sau lễ Giáng sinh và tặng quà cho mỗi ngôi nhà có trẻ em sơ sinh mới chào đời. Đó có thể là kẹo, quà và thậm chí là cục than đốt lò sưởi hoặc đường.La Befana, một phù thủy tốt rất được trẻ em Italy mong đợi vào dịp Giáng sinh
Ukraine – Giáng sinh mạng nhện


Cây thông Noel được trang trí bằng nhiều mạng nhện vào Giáng sinh tại Ukraine


Người Ukraine có truyền thống trang trí cây thông Noel bằng mạng nhện. Theo truyền thuyết, một bà góa nghèo khó có một cây thông trong vườn nhà. Khi lễ Giáng sinh về, họ chỉ có cây thông mà không có tiền mua đồ trang trí. Sáng ngày Noel, khi họ thức dậy, cây thông đã phủ đầy mạng nhện đẹp mắt, tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời. Ngày nay, các gia đình thường để một mạng nhện nhỏ trong cây và đứa trẻ đầu tiên tìm thấy sẽ may mắn cả năm.
Guatemala, Giáng sinh trừ tà ma


Hình nộm ma quỷ được đốt trong ngày 7/12 tại Guatemala


Tại Guatemala, mỗi mùa Noel về là thời điểm người dân dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để xua đuổi tà ma, những thứ bẩn thỉu trong nhà. Rác thải được tập trung lại vào ngày 7/12, chất thành đống. Bên trên sẽ có hình nộm ma quỷ và sau đó người dân sẽ thiêu đống rác đó. Không khí tại Guatemala thời gian này sẽ rất ngột ngạt, nhiều khói.

Cộng hòa Séc – Noel là lễ cầu duyên

Tại Cộng hòa Séc, phụ nữ thường chọn đêm Noel để… bói tình duyên. Đầu tiên, các thiếu nữ đặt một cành hoa anh đào vào nước. Nếu nó nở trước đêm Giáng sinh, thiếu nữ đó chắc chắn kết hôn vào năm tới.

Ngoài ra, một cách khác là các cô gái ném giày qua vai phải. Nếu mũi giày hướng về cửa thì cô sẽ sớm kết hôn.


Phụ nữ cộng hòa Séc ném giày cầu duyên trong đêm Noel
Áo – Đức – Noel quỷ đáng sợ

Krampus được coi là ông già Noel của trẻ em Áo, Đức và nó theo đúng nghĩa đen là một con quỷ. Trẻ em Áo, Đức được bố mẹ kể rằng nếu chúng nghịch ngợm thì quỷ Krampus sẽ bắt chúng xuống địa ngục vào đêm Giáng sinh. Còn nếu trẻ em ngoan, Krampus sẽ đối xử tốt.


Krampus trừng trị trẻ em hư trong lễ giáng sinh tại Áo, Đức
Greenland, giáng sinh với những món ăn độc đáo

Đến Greenland, vùng đất lạnh lẽo tại Đan Mạch, các bạn sẽ được thưởng thức món Mattak làm từ da và mỡ cá voi sống. Ngoài ra, họ còn có món Kiviak là chim non bọc da hải cẩu rồi đem chôn trong vài tháng cho chúng phân hủy rồi ăn.

Món Kiviak “gây hoảng hồn” của người dân Greenland


Theo Currencyfair (vomedia.ca)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Những lễ hội Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới

Post by MuaThuDuoiMua on 22nd December 2015, 11:44 am

Áo – Đức – Noel quỷ đáng sợ ...


He`n chi VeSa^`u tro^'n mat tieu ho^?m ray ... 

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum