4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Classic pizza

Go down

Classic pizza Empty Classic pizza

Post by timtim 22nd November 2015, 12:33 pm

Classic pizza





Nguyên liệu


Cho 1 bánh pizza 12’’


- Phần vỏ pizza


- 1 cup bột bánh mì (bread flour)

- ½ cup nước ấm (95 độ F đến 115 độ F)

- 1 ½ teaspoon men nở (active dry yeast)

- 1 tsp đường 

- 1 tablespoon dầu olive

- ½ teaspoon muối


- Phần nhân pizza


- 2 tablespoons sốt cà (tomato sauce)

- 10 trái olive đen (black olive) thái lát

- 3 cây nấm nút (white mushroom) thái lát

- 2 cups phô mai mozzarella (mozzarella cheese)

- ¼ củ hành tây thái lát

- Pepperoni

- Tiêu đen, oregano khô

- Dầu olive




Classic pizza TsT05Ig




Cách làm


- Cho nước ấm vào một chén nhỏ. Rắc đều men nở vào nước cùng đường. Để men nở khoảng 10 phút hoặc đến khi men nở như gạch cua.

- Trộn đều bột bánh mì, dầu olive và muối vào âu.

- Cho men nở vào. Dùng thìa khuấy cho đến khi bột ngấm hết nước.

- Rải ít bột áo lên một mặt phẳng. Đổ bột ra nhào cho đến khi khối bột dẻo, mịn.

- Vê bột thành hình tròn. Cho ít dầu ăn bao quanh khối bột, bỏ lại âu, đậy kín bằng film bọc thực phẩm.

- Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 425 độF. Phết một lớp dầu ăn lên khay nướng pizza để chống dính.

Xoa một ít dầu ăn lên tay rồi dàn bột theo hình tròn có đường kính 12’’ vào khuôn. Phết sốt cà, bỏ nấm, olive, hành tây. Xếp đều Pepperoni, phô mai. Rắc oregano và tiêu đen. 

- Rưới một lớp dầu olive lên mặt bánh.

- Nướng khoảng 12 đến 15 phút cho đến khi bánh chín vàng. 

Lấy bánh ra khỏi lò. Để bánh nguội bớt khoảng 5 phút, xắt miếng. Bạn có thể dùng kèm thêm sốt tương cà nếu thích.





baotreonline
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum