4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Cơm cháy (ThienNaBep)

3 posters

Go down

Cơm cháy (ThienNaBep) Empty Cơm cháy (ThienNaBep)

Post by timtim 17th November 2014, 8:56 pm

Cơm cháy






Tác Giả
ThienNaBep





Bắt nguồn món ăn này là những miếng cơm cháy vàng rượm thơm tho từ đáy nồi cơm đất hay nồi đồng nồi gang xa xưa. Trẻ em trong nhà thường hay chờ chực được miếng cơm cháy để cầm ăn trong khi chạy chơi ngoài sân khi chưa tới giờ cơm. Bây giờ, món cơm cháy là món chế biến phong phú và vô cùng hấp dẫn mà không cần đợi cơm cháy dưới đáy nồi.





Cách làm món này rất cầu kỳ và tốn thời gian nhưng khi ăn thì không muốn thôi. Để có được món cơm cháy giòn rụm thơm lừng các bạn phải trải qua nhiều giai đoạn sấy cơm, chiên cơm...




Nguyên liệu

- 1 lb gạo nếp (có thể dùng gạo Mỹ)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lb tôm tươi (hoặc tôm khô)
- Hành lá, hành tím

Gia vị

Nước mắm, đường, bột nêm gà, ớt bột





Cơm cháy (ThienNaBep) Comchaytom




Cách làm



- Nếp ngâm mềm, cho vào xửng hấp chín như nấu xôi.

- Khi xôi chín còn nóng thì dàn mỏng xôi ra khay, độ dày miếng xôi khoảng từ 0.3-0.5cm

- Mang khay xôi đi phơi nắng hoặc cho vào lò nướng bật lò 300 độ F sấy khô. Lưu ý nhớ trở đều 2 mặt xôi để xôi khô ráo.

- Khi xôi đã sấy khô, bẻ miếng xôi thành từng miếng vừa ăn.

- Tôm tươi lột vỏ. Bắc chảo dầu lên bếp phi thơm hành tím cho tôm vào đảo đều cho nước mắm đường vào nêm vừa ăn. Lưu ý cho nhiều dầu vào chảo để chảo có dầu khi chan vào cơm cháy dầu sẽ tươm đều ra miếng cơm cháy sẽ ngon hơn. Khi tôm săn chắc cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều cùng với ớt bột nhiều hay ít tùy khẩu vị gia đình.

- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào, khi dầu nóng cho miếng xôi sấy khô vào chảo ngập dầu, đảo đều miếng xôi. Xôi sẽ nở căng phồng lên giòn rụm.

-  Khi miếng xôi vàng đều, lấy ra rắc tôm lên chan nước sốt trong tôm vào miếng xôi.

Vậy là bạn đã làm xong miếng cơm cháy tôm rất ngon.



Lưu ý bạn có thể thay tôm bằng thịt chà bông. Nếu dùng thịt chà bông thì làm nước sốt chan lên miếng cơm cháy bao gồm 2 phần đường + 1 phần nước mắm + với ớt. Khi chiên xong miếng cơm cháy lúc còn nóng rắc chà bông lên chan nước sốt cho chà bông dính chặt  vào miếng cơm cháy.




Chúc các bạn ngon miệng với món ăn chơi hấp dẫn.





baotreonline
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Cơm cháy (ThienNaBep) Empty Re: Cơm cháy (ThienNaBep)

Post by MuaThuDuoiMua 17th November 2014, 9:30 pm

Hồi đó cơm cháy là của nhà nghèo, bây giờ cơm cháy là đặc sản, hihi ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Cơm cháy (ThienNaBep) Empty Re: Cơm cháy (ThienNaBep)

Post by chandoi 17th November 2014, 10:37 pm

Ăn cơm cháy tốn tiền cho BS và NS cheers
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Cơm cháy (ThienNaBep) Empty Re: Cơm cháy (ThienNaBep)

Post by MuaThuDuoiMua 18th November 2014, 7:00 am

Really ?
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Cơm cháy (ThienNaBep) Empty Re: Cơm cháy (ThienNaBep)

Post by timtim 18th November 2014, 2:21 pm

Cơm cháy kiểu này không có cứng lắm, dòn, dễ ăn, lâu lâu ăn cũng ... ngon lắm.
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Cơm cháy (ThienNaBep) Empty Re: Cơm cháy (ThienNaBep)

Post by chandoi 18th November 2014, 2:33 pm

Đâu bửa nào làm một lần đãi ACE một lần xem sao, nếu good thì tui order thêm
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Cơm cháy (ThienNaBep) Empty Re: Cơm cháy (ThienNaBep)

Post by MuaThuDuoiMua 18th November 2014, 8:28 pm

Timtim làm thì OK, nhưng ai muốn ăn thử phải trả tiền shipping next day air á nghen :lol:
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Cơm cháy (ThienNaBep) Empty Re: Cơm cháy (ThienNaBep)

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum