4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần

Go down

Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần Empty Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần

Post by timtim 25th July 2015, 3:09 am

Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần





Một thực đơn hấp dẫn với 3 món gu “Tây” từ nhà hàng Cái Thùng Gỗ (La Maison) sẽ là gợi ý khi bạn tiếp khách tại gia.





Passion “pot de Crème”




Nguyên liệu:

(Có thể giảm định lượng còn 1/4 cho khẩu phần 4 người)
- Whipping: 1 lít
- Sữa tươi: 0,5 lít
- Trứng gà: 8 trứng
- Đường: 250 ml
- Chocolate bột, ngũ cốc bắp
- Chanh dây.




Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần Image





Cách làm:


- Whipping + sữa tươi + đường quậy cho tan, trứng gà đánh tan cho qua rây vào chung. Cho ra từng ly, mang nướng trong lò 30 phút, 180 độ C. Để nguội, bỏ tủ lạnh.

- Dùng một ít whipping + chanh dây trộn đều để bắt kem trang trí.

- Trên mỗi ly plan, rải vào ít ngũ cốc bắp, bột chocolate; nặn kem trang trí lên trên.
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần Empty Re: Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần

Post by timtim 25th July 2015, 3:12 am

Sườn cừu nướng




Nguyên liệu:

- 250 gr sườn cừu
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cà tím: mỗi thứ một ít cắt hạt lựu
- Nướng xương hầm: một ít; xốt mint: một ít.




Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần Image



Cách làm:

- Ướp sườn với muối tiêu, cho vào lò nướng 22 phút, khoảng 250 độ C.

- Xốt: Nước xương hầm + xốt mint pha vào thành hỗn hợp sền sệt.

- Ớt chuông 3 màu + cà tím xào với muối tiêu.

Cho rau củ vào khuôn nhôm hình chữ nhật tạo hình, bày ra trên đĩa. Cho sườn cừu bên cạnh, rưới nước xốt lên trên.
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần Empty Re: Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần

Post by timtim 25th July 2015, 3:14 am

Gan ngỗng áp chảo kèm xốt rượu vang và lê bỏ lò





Nguyên liệu:

- Gan ngỗng : 70 gr
- Lê: Nửa trái
- Rượu đỏ: Một ít.




Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần Image
Ảnh: Hoàng Thụy




Cách làm:


- Lê cho vào ngập trong rượu vang hầm khoảng 2 tiếng.

- Vớt lê ra ngoài, dùng phần nước xốt thêm vào một ít mật ong, bắc lên bếp cho rút lại thành thứ xốt sền sệt.

- Áp chảo gan ngỗng vàng hai mặt.

- Trình bày: Cho miếng gan ngỗng ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí lê bên cạnh.




Thụy Khuê (ihay)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần Empty Re: Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum