Myster Spot Ngôi nhà nghiêng ở Redwood Santa Cruz

Go down

Myster Spot Ngôi nhà nghiêng ở Redwood Santa Cruz

Post by timtim on 29th March 2015, 2:21 pm

Myster Spot Ngôi nhà nghiêng ở Redwood Santa Cruz
Tác Giả 
Bích Xuân
Trong chuyến Mỹ du vừa qua, người viết ghé thăm vùng Santa Cruz, California, được vợ chồng anh  bạn đưa đi xem ven biển và bến tàu Cruz, kế tiếp là viếng thăm ngôi nhà trên ngọn đồi huyền bí trong rừng Redwood tại Santa Cruz. Khu vực thu hút người du lịch này nằm trong một chu vi khoảng 150 mét vuông! Ngọn đồi được các nhà khảo sát tìm ra vào năm 1939.

Từ xa lộ đi vào ngọn đồi bằng một con đường nhỏ đủ cho 2 xe ngược chiều. Hai bên là rừng cây cao vút che khuất ánh nắng càng làm cho khung cảnh âm u.

Khi đến nơi, đậu xe 5 đô, thời gian thăm viếng 20 phút, vé 6 đô mua trước. Trước kia, nơi đây chỉ có căn nhà gỗ nhỏ bán hình ảnh và vật lưu niệm, bây giờ có thêm quán nước, trước tiệm có những cây dù che nắng, và trước cổng vào có chiếc xe hơi màu vàng với dòng chữ li ti, Myster Spot Cruz! Hướng dẫn viên đưa khách vào căn nhà vẫn là những cô gái trẻ.
Cổng vào Myster Spot
Từ bãi đậu xe, du khách đi lên một con dốc cao, để vào ngôi nhà gỗ nghiêng trên ngọn đồi. 

Bạn sẽ khám phá điều kỳ lạ nơi đây. Ðịnh luật về trọng lực bị đảo lộn. Nước chảy từ thấp lên cao, quả banh tennis tự chạy ngược lên tấm ván dốc. Trong ngôi nhà nghiêng này, du khách đang đứng bị lực hút nghiêng mạnh về một bên; người đứng nghiêng 45% vẫn không té, có người đã phải rời khỏi căn nhà vì bị chóng mặt buồn nôn. Người viết cũng bị sức hút làm ngươi bị nghiêng một bên, phải cố gượng mới đứng vững, tim đập mạnh, hoàn toàn mất thăng bằng. 

Hướng dẫn viên còn chỉ xem cảnh hai người cùng đứng thẳng, đối diện trên cùng mặt phẳng, một người cao, một người thấp nhưng khi hoán chuyển vị trí cho nhau, thì người cao lại thấy bị thấp xuống hơn người kia, và ngược lại.
Đường lên ngôi nhà nghiêng
Khu đất và ngôi nhà gỗ này trước kia sở hữu của ông George Prather, một cư dân tại vùng Santa Cruz, ông Prather mua miếng đất làm ngôi nhà để nghỉ ngơi ngày cuối tuần. Prather nói rằng, sau khi xây xong căn nhà, thấy căn nhà bị nghiêng nên tháo ra làm lại nhưng kết quả lần thứ hai vẫn bị nghiêng. Prather nhận ra sự bất thường kỳ lạ của nơi này, ông phải nhờ đến kỹ sư chuyên môn, nhưng khi làm xong nhà vẫn bị nghiêng, lúc này vị kỹ sư mới nhờ đến ban khảo sát.

Các giả thuyết cho rằng nguyên nhân có thể là sự thừa carbon dioxide tỏa ra từ trái đất, một lỗ thủng, hay sự hiện diện của một cơn lốc magma kỳ quặc. Một số khác suy đoán rằng kim loại đã được bí mật đưa đến đây và chôn vùi trong lòng đất. Giáo sư tâm lý học UC Berkeley Arthur Shimamura và giáo sư William báo cáo trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội tâm lý Mỹ vào năm 1998, bí ẩn Spot là “một ảo tưởng về tri giác”. Donald Buchanan, một hướng dẫn viên kinh nghiệm lâu năm tại Mystery Spot giải thích bởi “một sao băng rơi trong những ngày xưa và để lại một vòng tròn ma thuật.” Ông nói “có một dòng điện đi xuống đồi này”. 

Vài hình chụp hiệu ứng nghiêng trong căn nhàKhông ai có thể xác định nguyên nhân của hiện tượng này. Lại có nhiều lý thuyết cho là có trò ảo thuật xung quanh The Mystery Spot!

Dù nguyên nhân là gì, trong thực tế, nó hấp dẫn du khách đến hàng năm khá đông.
Hoán chuyển vị trí, người cao thành thấp và ngược lại

Nếu có dịp đi bạn nhớ mang theo đồ ăn nhẹ, thức uống, và đừng quên máy ảnh, tiền tip cho hướng dẫn viên du lịch. Mua vé trước, số phone: (831)423-8897. Trẻ em dưới 3 tuổi được miễn phí. Mang áo khoác, áo len, vì bạn đang ở vào vùng núi. Vào những ngày ấm áp, nhớ mang bình xịt trừ muỗi. Ở đây đôi khi điện thoại bị mất sóng.


BX (baotreonline)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum