4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì

2 posters

Go down

Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Empty Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì

Post by timtim 7th March 2015, 3:32 pm

Nguyên liệu: 
 Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai1
- 200g thịt nạc dăm
- 2 lòng đỏ trứng muối nghiền nhỏ
- ½ củ sắn thái sợi
- 1 trái cà chua băm nhuyễn
- 3 tép hành lá: đầu hành trắng băm nhuyễn, phần hành xanh thái mỏng
- 01 quả trứng
- 03 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn phi thơm
- 2 muỗng bột năng
- Nửa chén cơm tương cà ketchup
- 2 muỗng canh dầu màu điều
- Gia vị nêm muối, tiêu, đường phèn và dầu ăn
Cách làm:
- Luộc củ sắn, sau đó vắt ráo nước và cắt ngắn dài cỡ 1-2cm.
 Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai2
- Trộn củ sắn cùng với thịt bằm, lòng đỏ trứng muối, trứng gà tươi, hành phi, đầu hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột năng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê đường.  Đeo găng tay nylon nhồi trộn cho hỗn hợp đều và kết dính.
 Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai3
- Vo thành từng viên kích cỡ to hay nhỏ tuỳ ý thích. Nếu cho vào từng chén nhỏ thì nên vo vừa cỡ lòng bàn tay, nếu ăn kiểu xíu mại khô nhồi vào bánh mì thì vo từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. 
 Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai4
- Sau đó đem hấp khoảng 15-20 phút. Xíu mại sau khi hấp sẽ ra nước, chắt riêng phần nước này ra chén để làm nước sốt.
Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai5 
Làm sốt:
- Cho dầu màu điều vào chảo đun nóng và cho cà chua băm nhuyễn vào đảo cho cà chín mềm. Cho thêm chén nước chắt ra từ xíu mại hấp vào om cho cà thật nhừ.
- Cho thêm nửa chén tương cà ketchup vào chung, nêm nếm muối đường tuỳ theo khẩu vị. Món này thường sẽ có vị chua chua của cà, mặn mặn từ muối và đặc biệt sẽ có vị ngọt thanh từ đường phèn. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị riêng của mình.
- Để cho hỗn hợp sốt sánh nhìn đẹp mắt thì ta hoà tan 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi nước sốt, giảm nhỏ lửa cho đến khi nồi sốt sánh lại.
Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai6 
- Chế nước sốt vào từng chén đem hấp thêm 10 phút .
 Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai7
Trình bày:
- Dọn kèm từng chén xíu mại với bánh mì nóng giòn. Trên mỗi chén cho một ít lá ngò/mùi . Viên xíu mại sẽ đặc biệt thơm ngon hơn nhờ hành băm phi vàng và vị beo béo từ trứng muối.
 Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai10
Lưu ý: Nếu làm theo kiểu xíu mại khô thì viên xíu mại hấp nóng, xẻ bánh mì, nhồi 4-5 viên xíu mại vào ổ bánh mì rồi rưới nước sốt lên trực tiếp.
 Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Xiumai9

Xuân Quế (thực hiện)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì Empty Re: Làm xíu mại sốt cà chua ăn với bánh mì

Post by MuaThuDuoiMua 7th March 2015, 8:18 pm

Kiểu làm xíu mại này cho trứng muối vô lạ ha ?
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum