4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Pad Thai Xào Tôm

Go down

Pad Thai Xào Tôm  Empty Pad Thai Xào Tôm

Post by timtim 4th March 2015, 7:36 pm

Pad Thai Xào Tôm




Chúng ta cùng thử nào, và học cách làm món Pad Thai cùng với Jack Wachara Nittayarot của nhà hàng Soup Thai nhé!



Nước sốt:

1 muỗng canh nước sốt me
1,5 muỗng canh đường thốt nốt
½ muỗng canh dấm
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 nhúm muối


Hủ tiếu Pad Thai và những nguyên liệu khác:

120 gram hủ tiếu khô
1/3 chén giá đỗ
1 muỗng canh đậu hũ chiên vàng, xắt sợi
2 quả trứng
30 gram hành carol
2 muỗng canh đậu phộng nguyên hạt
4 con tôm
½ muỗng canh bột ớt hoặc ớt đỏ paprika
1 muỗng canh củ cải mặn
1 miếng chanh
 



Pad Thai Xào Tôm  498CQRh





Cách làm :

Ngâm hủ tiếu khô trong nước khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng để làm mềm hủ tiếu.

Làm nước sốt: lấy một cái tô cỡ vừa, thêm vào đó nước sốt me, đường thốt nốt, dấm, nước mắm, đường, và muối, sau đó đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp hòa đều với nhau. Để sang một bên.

Cho dầu vào một cái chảo sâu lòng, sau đó cho củ cải mặn, đậu hũ chiên vàng, rồi xào khô cho đến khi nghe mùi thơm bắt đầu lan tỏa. 

Đập hai quả trứng vào chảo, thêm tôm, và xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ. 

Thêm hủ tiếu và 1/5 chén nước nhỏ vào và xào nhanh ở lửa nhỏ cho đến khi hủ tiếu đã thấm hết nước sốt. 

Sau đó cho thêm đậu phộng, hành, giá đỗ và bột ớt vào, rồi trộn lên. 

Cho hủ tiếu ra một cái dĩa và trang trí bằng một miếng chanh. 











Phụ trách Việt ngữ bởi: Mai Mai
Để đọc bản gốc trên Epoch Times, vui lòng click vào đây

 Jack Wachara Nittayarot chủ nhà hàng Soup Thai
166 E 118th St, Ste A
New York, NY 10035 
(917) 475-1656
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum