Quy trình trồng hoa hồng xanh đắt giá ngày Valentine

Go down

Quy trình trồng hoa hồng xanh đắt giá ngày Valentine

Post by timtim on 7th February 2015, 8:44 pm

Quy trình trồng hoa hồng xanh đắt giá ngày Valentine

Hoa hồng xanh, một trong những món quà Valentine đắt giá, là thành quả hợp tác giữa Công ty Suntory của Nhật Bản và công ty Florigene của Australia.Hoa hồng màu xanh tượng trưng cho tình yêu đích thực, sự lãng mạn thường được các cặp tình nhân mua tặng nhau trong dịp lễ Valentine. Ngoài ra, hoa hồng xanh từng xuất hiện trong chuyện cổ tích ở xứ sở Ba Tư như biểu tượng cho bình an và hy vọng.


Tại thị trường Việt Nam, giá hoa hồng xanh ngày Valentine 2015 dao động từ 50.000 đồng- 250.000 đồng…Vào dịp Valentine hàng năm, loại hoa này thậm chí có khi còn cháy hàng.


Theo một số chủ cửa hàng, hoa hồng xanh nhập từ Nhật Bản sẽ có giá đắt hơn từ Hà Lan hay Ecuador. Loại hoa nhập từ Hà Lan được cấy thuốc nhuộm từ lúc đang phát triển chứ không phải phát triển tự nhiên nên có giá thấp hơn.


Những bông hồng nhập khẩu này khá đắt đỏ và để nhập hàng về đúng dịp Valentine thì các chủ cửa hàng cũng phải đặt trước nhiều ngày.


Công ty Suntory của Nhật và Florigene của Australia phải mất gần 20 năm nghiên cứu để nuôi trồng và phát triển những bông hồng xanh tự nhiên. Việc gây giống hoa hồng xanh được những người làm vườn mô tả như là một bước đột phá của công nghệ.


Để phát triển những bông hồng với sắc tố xanh, trước hết các nhà khoa học phải tiến hành cắt bỏ các gene sản sinh ra sắc tố đỏ, khử dihydroflavonol (DFR) là gene nổi bật nhất ở hoa hồng. DFR cũng là loại gene rất kém trong việc sản sinh sắc tố xanh.


Sau đó, các nhà khoa học dùng cơ chế tự nhiên làm giảm tác nhân của quá trình phân phối cấu trúc gene để tạo protein của enzyme DFR, đồng thời, thêm gene delphinidine từ hoa păng-xê để ức chế quá trình tạo sắc tố đỏ. Tiếp đó, họ đưa sắc tố xanh của hoa diên vĩ thay thế cho gene DFR của hoa hồng.


Tuy nhiên, kết quả thu được mới chỉ là những bông hồng “xanh” màu... tím hoa cà. Ảnh là những bông hồng xanh - sản phẩm của gần 20 năm nghiên cứu giữa công ty Suntory của Nhật và Florigene của Australia.

Các nhà khoa học hy vọng có thể tạo được những bông hồng xanh hơn nữa nếu những cánh hoa hồng ít tính acid hơn, vì acid gây ức chế sự phát triển của sắc tố xanh.

Đây là những bông hồng xanh thật đầu tiên trên thế giới đã được trưng bày tại triển lãm ở Nhật Bản.

Theo kienthuc
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Quy trình trồng hoa hồng xanh đắt giá ngày Valentine

Post by MuaThuDuoiMua on 7th February 2015, 9:40 pm

Um, đem nhuộm màu coi bộ rẻ và nhanh hơn hén 

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum