Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh
3 posters
Page 1 of 1
Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh
Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh
Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm!
Nguyên liệu:
400gr thịt bò bắp hay bò nạm
1 nhánh gừng nhỏ
1 củ hành tím
Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn
1 thìa cà phê nước màu kho thịt.
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu không có thời gian bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được.
Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tím thái mỏng.
Bước 2:
Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm.
Nhanh tay đổ thịt bò vào xào với gừng cho thịt được thấm.
Bước 3:
Thịt bò chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua.
Đun hơn 1 giờ đồng hồ, gừng dẻo quoánh lại, thử miếng thịt mềm là được.
Múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt. Nếu không có thời gian đun lâu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, vừa nhanh lại tiện lợi.
Mùa đông nhà mình lúc nào cũng có sẵn gừng để kho thịt gà, thịt bò và làm nước uống. Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm mà có đĩa thịt bò kho gừng ăn kèm bát cơm nóng hổi thì vèo cái là nồi cơm đã hết sạch rồi.
Những miếng thịt bò đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả. Mỗi khi làm thịt bò kho mình thường làm nhiều thịt và nấu dư cơm để sáng hôm sau đun lại ăn sáng, vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Mẹ Bon, aFamily.vn
MuaThuDuoiMua- *
Re: Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh
Món này trời lạnh ăn với canh rau cải, cải xào ... ngon lắm đó DTB
MuaThuDuoiMua- *
Re: Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh
(thêm với bột nêm, nước mắm.)
ủa sao thịt bò mà nêm nước mắm ta? phải là nước tương thì nó mới thơm và ngon chớ
ủa sao thịt bò mà nêm nước mắm ta? phải là nước tương thì nó mới thơm và ngon chớ
hoadieu- *
- Đến từ : xóm nhà lá
Re: Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh
Nêm chút nước tương đặc (dark soy sauce) cho có màu, còn thì nêm nước mắm cho có mùi ... hehe ...
MuaThuDuoiMua- *
Similar topics
» Những người tuyệt đối không nên uống trà gừng
» Công phu tuyệt đỉnh
» Mực hấp gừng.
» Giò heo khìa và kho gừng
» Chuyến về quê định mệnh của gia đình Việt Kiều Mỹ
» Công phu tuyệt đỉnh
» Mực hấp gừng.
» Giò heo khìa và kho gừng
» Chuyến về quê định mệnh của gia đình Việt Kiều Mỹ
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|