4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


12 THÓI QUEN GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO

Go down

12 THÓI QUEN GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO Empty 12 THÓI QUEN GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO

Post by chandoi 26th December 2014, 2:12 pm

Theo cuốn “Rich Habit” của  Tom Corley (best seller 2013), tác giả cho rằng có sự khác biệt trong thói quen giữa người giàu và người nghèo như sau:


 1. 80% những người giàu có tập trung vào một mục tiêu duy nhất. Chỉ có 12% người nghèo làm việc này 2. 76% những người giàu có tập thể dục nhịp điệu 4 ngày một tuần. Chỉ có 23% người nghèo làm việc này 3. 63% những người giàu có nghe sách nói trong khi đi làm. Chỉ có 5% người nghèo làm việc này 4. 81% những người giàu có duy trì danh sách những việc cần làm. Chỉ có 19% người nghèo làm việc này 5. 67% những người giàu có viết ra mục tiêu của mình. Chỉ có 17% người nghèo làm việc này 6. 88% những người giàu có đọc sách 30 phút hoặc nhiều hơn để học thêm thứ gì đó hoặc đáp ứng nhu cầu công việc. Chỉ có 2% người nghèo làm việc này 7. 79% những người giàu có dùng 5 giờ hoặc nhiều hơn để giữ quan hệ với bạn bè. Chỉ có 16% người nghèo làm việc này 8. 67% những người giàu có mỗi ngày xem ti vi 1 tiếng hoặc ít hơn . Chỉ có 23% người nghèo làm việc này 9. 44% những người giàu có thức dậy trước 3 giờ trước giờ làm việc. Chỉ có 3% người nghèo làm việc này 10. 74% những người giàu có dạy những điều hay lẽ phải cho con họ mỗi ngày. Chỉ có 1% người nghèo làm việc này 11. 84% những người giàu có tin rằng những thói quen tốt sẽ tạo ra cho họ những cơ hội tuyệt vời. Chỉ có 4% người nghèo làm việc này 12. 86% những người giàu có tin rằng hoàn thiện bản thân là việc họ học tập suốt đời. Chỉ có 5% người nghèo tin việc này
12 THÓI QUEN GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO 12-thoi-quen-giua-nguoi-giau-va-nguoi-ngheo
Thói quen cuối cùng là điều quan trọng đấy. Những người giàu tôi biết thường hay hỏi tôi những câu hỏi đại loại như :
“Làm thế nào để tôi có thể chơi những cuộc chơi lớn hơn nữa”.
“Một điều tôi có thể làm ngay bây giờ để nâng tầm bản thân lền là gì?”
“Tôi cần đọc quyển sách nào? Tôi cần nói chuyện với ai? Hội thảo nào tôi cần tham gia? Chương trình đào tạo nào tôi nên tham dự?”
Họ luôn luôn nâng cấp bản thân, họ không hài lòng ở vị trí hiện tại, bởi vì điều này cho phép họ đạt đến những đỉnh thành công mới vang dội hơn.
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum