Cách làm khô gà xé cay rất ngon không cần lò nướng
Page 1 of 1
Cách làm khô gà xé cay rất ngon không cần lò nướng
Cách làm khô gà xé cay rất ngon không cần lò nướng
Muốn làm món ăn vặt thần thánh này lắm mà không có lò nướng, chẳng sao đâu, tham khảo ngay cách làm khô gà xé dưới đây là được ngay thôi.
Nguyên liệu :
1kg ức gà 8 cây sả
1 củ tỏi
6 củ hành tím
6 quả ớt tươi
1 nhánh gừng
Lá chanh
1 quả chanh
2 muỗng canh bột hạt điều
1 muỗng canh bột nghệ
1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương
1/2 muỗng canh hạt tiêu
4 muỗng canh đường
1 muỗng canh hạt nêm
Cách làm
Gà mua về rửa sạch rồi luộc với 3 nhánh sả, 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng cạo vỏ đập giập, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh hạt tiêu và vài cái lá chanh. Khi gà chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ theo thớ của miếng thịt. Giữ lại phần nước luộc thịt.
Phần gà vừa xé nhỏ thêm 2 muỗng bột điều, 1 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng hạt tiêu, 4 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm. Đổ nước luộc gà vào vừa ngập thịt. 5 cây sả, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng đập dập cho vào chảo phi thơm vàng. Lọc bỏ phần sả, hành, tỏi, gừng đi. Lấy khoảng 1 vá canh phần dầu vừa chiên cho vào nồi thịt gà. Cách này làm thịt gà có mùi thơm mà không bị cháy khi rang khô. Rim lửa lớn đến khi cạn nước. Trong lúc rim thỉnh thoảng đảo và nêm nếm lại gia vị xem đã vừa ăn chưa.
Khi cạn nước thì cho ra chảo chống dính đảo liên tục đến khi khô hẳn. Khi rang thì cho vài quả ớt và lá chanh vào để tạo mùi thơm và nhìn đẹp mắt hơn nha.
Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt khô gà xé cay ngon tuyệt.
Theo Bepgiadinh
Muốn làm món ăn vặt thần thánh này lắm mà không có lò nướng, chẳng sao đâu, tham khảo ngay cách làm khô gà xé dưới đây là được ngay thôi.
Nguyên liệu :
1kg ức gà 8 cây sả
1 củ tỏi
6 củ hành tím
6 quả ớt tươi
1 nhánh gừng
Lá chanh
1 quả chanh
2 muỗng canh bột hạt điều
1 muỗng canh bột nghệ
1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương
1/2 muỗng canh hạt tiêu
4 muỗng canh đường
1 muỗng canh hạt nêm
Cách làm
Gà mua về rửa sạch rồi luộc với 3 nhánh sả, 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng cạo vỏ đập giập, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh hạt tiêu và vài cái lá chanh. Khi gà chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ theo thớ của miếng thịt. Giữ lại phần nước luộc thịt.
Phần gà vừa xé nhỏ thêm 2 muỗng bột điều, 1 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng hạt tiêu, 4 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm. Đổ nước luộc gà vào vừa ngập thịt. 5 cây sả, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng đập dập cho vào chảo phi thơm vàng. Lọc bỏ phần sả, hành, tỏi, gừng đi. Lấy khoảng 1 vá canh phần dầu vừa chiên cho vào nồi thịt gà. Cách này làm thịt gà có mùi thơm mà không bị cháy khi rang khô. Rim lửa lớn đến khi cạn nước. Trong lúc rim thỉnh thoảng đảo và nêm nếm lại gia vị xem đã vừa ăn chưa.
Khi cạn nước thì cho ra chảo chống dính đảo liên tục đến khi khô hẳn. Khi rang thì cho vài quả ớt và lá chanh vào để tạo mùi thơm và nhìn đẹp mắt hơn nha.
Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt khô gà xé cay ngon tuyệt.
Theo Bepgiadinh
timtim- *
- Đến từ : USA
Similar topics
» Làm bún chả ngon mà không cần lò nướng
» Cách nấu chè nha đam ngon và không bị đắng
» Tôm nướng sa tế ngon như quán
» Vịt nướng sốt cam, thơm ngon
» 3 món hải sản nướng thơm ngon đơn giản
» Cách nấu chè nha đam ngon và không bị đắng
» Tôm nướng sa tế ngon như quán
» Vịt nướng sốt cam, thơm ngon
» 3 món hải sản nướng thơm ngon đơn giản
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|