4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất cho sức khỏe

2 posters

Go down

Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất cho sức khỏe Empty Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất cho sức khỏe

Post by chandoi 17th December 2014, 4:42 pm

Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất cho sức khỏe. Hãy cho phép mình cười, thật to, thật dài, thật sảng khoái - bất cứ khi nào bạn thấy có gì đó hài hước.


Câu chuyện khỏi bệnh nhờ tiếng cười của nhà báo Norman Cousins


Norman Cousins (24/6/1915 – 30/11/1990) là nhà báo, tác giả, giáo sư và nhà hoạt động hòa bình nổi tiếng người Mỹ. Nhiều năm về trước, bác sĩ chẩn đoán ông mắc căn bệnh nan y là viêm khớp. Ông chỉ còn 6 tháng để sống, cơ hội hồi phục chỉ có 0.2%.

Norman nhận ra, những lo lắng, trầm cảm và tức giận trong cuộc sống của mình có thể đã góp phần, hoặc chính là nguyên nhân gây bệnh. Và ông cũng tự hỏi: Nếu những điều tiêu cực làm con người sinh bệnh, thì những điều tích cực liệu có thể khiến chúng ta khỏe mạnh hơn không?

Ông quyết định thử nghiệm ngay với chính mình. Theo Norman được biết, tiếng cười là một trong những hoạt động tích cực nhất. Ông thuê tất cả các bộ phim hài hước mà mình có thể tìm thấy - phim hài của Keaton, Chaplin, Fields và Anh em nhà Marx. (Norman sống vào thời trước khi có đầu ghi video, vì thế ông phải thuê những cuốn phim gốc). Ông đọc những câu chuyện vui nhộn, và yêu cầu bạn bè gọi ông bất cứ khi nào họ nói, nghe hoặc làm điều gì đó buồn cười.Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất cho sức khỏe Tieng-cuoi-giadinhonline-1312-0853
Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Căn bệnh khiến Norman vô cùng đau đớn, ông không thể ngủ ngon giấc. Nhưng rồi Norman phát hiện ra, 10 phút cười sảng khoái giúp ông giảm cơn đau nhiều giờ liền, và ông có thể đi ngủ.
Norman Cousins đã hoàn toàn khỏi bệnh và sống thêm được 20 năm - hạnh phúc, khỏe mạnh và hiệu quả. Hành trình chữa bệnh của ông được kể lại trong cuốn sách Lý giải bệnh tật, trong đó ông cho biết chính những hình ảnh trực quan, tình yêu từ gia đình, bạn bè và tiếng cười đã giúp ông lành bệnh.

Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất


Một số người cho rằng cười là việc không đáng để làm, hoàn toàn lãng phí thời gian. Họ nói, nó tầm phào, phù phiếm và xa xỉ.
Sự thật đã chứng minh, tiếng cười là cần thiết cho sự cân bằng, sức khỏe và sức sống của ta. Nếu ta không khỏe, cười làm ta khỏe hơn; nếu chúng ta đã khỏe mạnh rồi, cười giúp ta giữ gìn sức khỏe.

Từ công trình mang tính cá nhân ấn tượng của Cousins, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tiếng cười có tác dụng chữa bệnh cho cơ thể, tâm trí và cả cảm xúc nữa.

Như vậy, hãy coi tiếng cười là phương thức tăng cường sức khỏe đáng tin cậy và tận hưởng nó bất cứ khi nào có thể. Hãy sử dụng bất cứ thứ gì làm bạn cười - phim điện ảnh, phim bộ, Monty Python, âm nhạc, sách, phim hoạt hình, chuyện cười, những người bạn,...

Hãy cho phép mình cười, thật to, thật dài, thật sảng khoái - bất cứ khi nào bạn thấy có gì đó hài hước. Những người xung quanh có thể nghĩ rằng bạn thật kỳ quặc, nhưng rồi họ cũng tham gia cười cùng bạn thôi - ngay cả khi họ không biết bạn đang cười cái gì.

Một số căn bệnh có thể truyền nhiễm, nhưng không gì dễ lan truyền bằng phương thuốc chữa bệnh - tiếng cười.Lam Lan
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất cho sức khỏe Empty Re: Tiếng cười là phương thuốc tốt nhất cho sức khỏe

Post by MuaThuDuoiMua 17th December 2014, 7:30 pm

Uh, cho nên ngày nào tui cũng coi show AFV trên TV hết á ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum