4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng rất thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy

Go down

Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng rất thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy Empty Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng rất thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy

Post by timtim 4th January 2019, 3:44 pm

Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng rất thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy
(Dân trí) - Hồ nước kỳ lạ thu hút du khách bởi vẻ đẹp độc đáo với loài cây mọc ngược dưới đáy.
Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng siêu thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy


Ẩn mình trong một khu vực có rừng ở dãy núi Tian Shan, hồ Kaindy của Kazakhstan luôn mời gọi những du khách tới thăm được đắm mình trong không gian rất thực của thế giới dưới nước.


Hiếm có nơi nào mang vẻ đẹp “siêu thực” độc đáo được như hồ Kaindy. Hồ nước ngọt này được hình thành sau trận động đất kinh hoàng xảy ra năm 1911. Nơi này nổi tiếng với loài cây vân sam mọc ngược dưới lòng hồ, tạo thành một khu rừng dưới nước có một không hai.Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng rất thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy 1-1546486763751909176062
Vẻ đẹp hữu tình của hồ Kaindy vào mùa cây chuyển màu lá

Hồ Kaindy cách thành phố Almaty chừng 130km về phía đông nam, nằm trên mực nước biển khoảng 2000m, dài 400m, độ sâu có vị trí lên tới 30m. Theo lời chia sẻ từ đại diện ban quản lý du lịch của Almat, sau khi trận động đất năm 1911 xảy ra, tạo nên con đập tự nhiên chứa đầy nước mưa, đồng thời khiến những cây bị hư hại trong trận động đất chìm dưới nước.

Nhiều người tưởng rằng những cây vân sam chìm dưới hồ sẽ nhanh chóng chết đi. Nhưng không ai ngỡ rằng chúng vẫn tiếp tục sinh trưởng suốt cả trăm năm nay.


Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng rất thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy 2-1546486924119292792246
Thân cây nhô lên khỏi mặt nước như chiếc cọc gỗ trơ trọi, khiến nhiều người liên tưởng tới cột buồm của các con tàu ma dưới nước

Phía trên cây vân sam nhô lên mặt nước như những chiếc cọc gỗ trơ trọi. Nhưng đó chỉ là một “bí mật đánh lừa”, bởi ngay dưới nước, các tán cây đâm chồi sinh sôi mạnh mẽ. Xung quanh tán cây, nhiều loài rong rêu sinh trưởng tạo ra hệ sinh thái dưới nước rất phong phú. 

Phần thân cây trơ trọi lên trên được ví với cột buồm của những con tàu ma, người khác lại liên tưởng tới ngọn giáo của một đội quân đang ẩn nấp dưới lòng hồ.


Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng rất thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy 3-1546486963357397132881
Hệ thực vật phong phú bám xung quanh những tán cây vân sam ở dưới nước

Hồ Kaindy ngày nay đang trở thành điểm đến lý tưởng của những người mê lặn, thích khám phá vẻ đẹp siêu thực dưới lòng hồ. Khi nước trong vắt cho phép du khách có thể lặn xuống sâu, ngắm nhìn cái đẹp kỳ bí khó nơi nào có được. Nếu đủ sức khỏe và lòng dũng cảm, hãy mạnh dạn đăng ký tour lặn xuống lòng hồ.

Đặc biệt, nước hồ Kaindy còn có thể chuyển đổi màu sắc từ ngọc lam sang xanh ngọc lục bảo tùy theo ánh sáng và lượng khoáng chất tích tụ bên dưới theo thời gian.


Hồ nước bí ẩn với “hiện tượng rất thực” về loài cây mọc ngược dưới đáy Ezgifcom-video-to-gif-5-15464855814751564933980
Theo chân thợ lặn khám phá vẻ đẹp siêu thực dưới đáy hồ với hệ thực vật phát triển phong phú

Nước hồ Kaindy rất lạnh. Ngay cả giữa mùa hè, nhiệt độ tại đây cũng không vượt quá 6 độ C. Vào mùa đông, mặt hồ đóng băng và trở thành địa điểm lý tưởng câu cá hồi và trượt băng.

Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá hồ Kaindy trong khoảng cuối mùa xuân tới đầu mùa thu. Khi đó, hệ động thực vật xung quanh hồ rất phát triển. Đặc biệt vào mùa thu, rừng cây chuyển màu lá soi bóng xuống mặt nước màu ngọc lục lam càng khiến phong cảnh thêm hữu tình.

Hoàng Hà
Theo BI/WK
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum