4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Ốc xào sả ớt cay nồng

Go down

Ốc xào sả ớt cay nồng Empty Ốc xào sả ớt cay nồng

Post by timtim 16th October 2018, 3:14 pm

Ngày nổi gió, làm ngay đĩa ốc xào sả ớt cay nồng, ấm sực



Đĩa ốc móng tay xào sả ớt nóng hổi, thơm nồng hương vị của sả ớt, thơm ngon đến miếng cuối cùng. Đây là loại ốc có giá trị kinh tế cao và rất bổ dưỡng. Thịt của ốc móng tay cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, canxi... rất tốt cho sức khỏe.



Ốc xào sả ớt cay nồng 1539707031-219-ngay-noi-gio-lam-ngay-dia-oc-xao-sa-ot-cay-nong-am-suc-18519978_1156761017802449_325672269625146256_n-1539706856-width960height694



Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gr ốc móng tay.

- Rau răm, tỏi, sả, ớt.

- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu.



Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Ốc mua về rửa qua nước muối loãng hoặc ngâm ốc với nước có vài lát ớt trong 1 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch, vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước.


Ốc xào sả ớt cay nồng 1539707031-285-ngay-noi-gio-lam-ngay-dia-oc-xao-sa-ot-cay-nong-am-suc-18582339_1156761031135781_2271001175871302415_n-1539706856-width960height760


Bước 2: Tỏi, sả, ớt đem đi bằm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên và làm nóng chảo, sau đó cho tỏi và sả bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp theo cho ốc móng tay vào xào ở lửa lớn.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho thêm gia vị và nêm nếm sao cho vừa hợp khẩu vị là được, tắt bếp và cho ốc móng tay đã xào ra đĩa lớn.

Bày rau răm lên trên và thưởng thức.




Ảnh: Thu Hien Nguyen
Theo Giang Giang (Dân Việt)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum