Chè bà ba đặc trưng của người Nam Bộ
2 posters
Page 1 of 1
Chè bà ba đặc trưng của người Nam Bộ
Chè bà ba đặc trưng của người Nam Bộ
Món chè dùng nóng hay lạnh đều ngon, là món ăn vặt truyền thống, đặc trưng của mảnh đất Nam Bộ.
Nguyên liệu:
- Đậu xanh không vỏ 150 gr
- Dừa khô
- Nấm mèo
- Khoai lang, sắn, khoai môn (nếu thích)
- Đậu phộng, hạt sen
- Bột khoai, bột báng
- Đường
- Vani hoặc lá dứa.
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm mềm nấu chín.
- Dừa vắt lấy nước cốt để riêng, cho 2-3 chén nước vắt lấy lần 2 để riêng.
- Hạt sen 100 gr luộc chín. Đậu phộng tươi luộc chín 1/2 chén hay hơn tuỳ sở thích.
- Khoai lang, sắn, khoai môn hấp hay luộc chín, mỗi thứ một ít.
- Nấm mèo 50 gr ngâm nở mềm cắt nhỏ.
- Bột khoai bột báng 100 gr luộc chín rồi cho ra rổ rửa lại với nước.
- Cho nước dừa lần 2 vào nấu cùng đậu xanh, nấm mèo và đường thêm lá dứa. Nếu thích, cho lá dứa thì không cho vani. Nấu sôi nhẹ, cho khoai, đậu và hạt sen thêm cốt dừa, ít hương vani vào nấu ít phút tắt bếp, cho bột khoai và bột báng vào. Chè dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Món chè dùng nóng hay lạnh đều ngon, là món ăn vặt truyền thống, đặc trưng của mảnh đất Nam Bộ.
Nguyên liệu:
- Đậu xanh không vỏ 150 gr
- Dừa khô
- Nấm mèo
- Khoai lang, sắn, khoai môn (nếu thích)
- Đậu phộng, hạt sen
- Bột khoai, bột báng
- Đường
- Vani hoặc lá dứa.
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm mềm nấu chín.
- Dừa vắt lấy nước cốt để riêng, cho 2-3 chén nước vắt lấy lần 2 để riêng.
- Hạt sen 100 gr luộc chín. Đậu phộng tươi luộc chín 1/2 chén hay hơn tuỳ sở thích.
- Khoai lang, sắn, khoai môn hấp hay luộc chín, mỗi thứ một ít.
- Nấm mèo 50 gr ngâm nở mềm cắt nhỏ.
- Bột khoai bột báng 100 gr luộc chín rồi cho ra rổ rửa lại với nước.
- Cho nước dừa lần 2 vào nấu cùng đậu xanh, nấm mèo và đường thêm lá dứa. Nếu thích, cho lá dứa thì không cho vani. Nấu sôi nhẹ, cho khoai, đậu và hạt sen thêm cốt dừa, ít hương vani vào nấu ít phút tắt bếp, cho bột khoai và bột báng vào. Chè dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Ngô Tuyết Phượng
ngoisao
ngoisao
timtim- *
- Đến từ : USA
Re: Chè bà ba đặc trưng của người Nam Bộ
Đậu phọng với hột sen nấu lâu mềm lắm, MTDM nấu với đậu xanh, nấm mèo và khoai lang thôi cũng ngon rồi .
MuaThuDuoiMua- *
Similar topics
» Người trúng 13 tờ độc đắc và cái kết đau đớn vì “nồi da xáo thịt”
» Cách xếp mâm ngũ quả của người miền Trung
» Cách làm món tré của người miền Trung
» Người phụ nữ bị nhiễm trùng roi đầu tiên ở Việt Nam
» Khám phá những món ăn Tết cổ truyền của người miền Trung không nơi nào có
» Cách xếp mâm ngũ quả của người miền Trung
» Cách làm món tré của người miền Trung
» Người phụ nữ bị nhiễm trùng roi đầu tiên ở Việt Nam
» Khám phá những món ăn Tết cổ truyền của người miền Trung không nơi nào có
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|