4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x

Go down

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x Empty Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x

Post by MuaThuDuoiMua 14th January 2016, 8:18 am

7 Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh xa

Dưới đây là top 7 loại thực phẩm Trung Quốc mà tờ Boldsky khuyến nghị nên cẩn thận:

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 1_52887

Tỏi. Đây là một trong những thực phẩm Trung Quốc nhiễm hóa chất độc hại có mặt ở hầu hết thị trường các nước. Theo Boldsky, khoảng 30% tỏi trên thị trường thế giới có xuất xứ từ Trung Quốc. Hãy chắc chắn rằng tỏi bạn mua không phải là tỏi Trung Quốc, vì chúng có chứa hóa chất, thuốc trừ sâu và nhiều chất có hại khác.

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 2_40829

Gạo. Đây là một trong những thực phẩm làm rúng động dư luận thế giới với scandal gạo nhựa. Được biết, loại gạo nhựa này được làm từ nhựa và khoai tây. Khi ăn phải loại gạo giả này có thể làm tăng mức estrogen, gây ra các vấn đề về tiêu hóa, tổn thương não...

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 3_56089

Muối công nghiệp . Trong nhiều năm qua, muối công nghiệp đã được bán ra thị trường thay vì muối tự nhiên. Muối công nghiệp có thể gây suy giáp, vô sinh và các biến chứng sức khỏe nguy hiểm khác.

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 4_33273

Đậu xanh giả. Đậu xanh giả ở Trung Quốc có chứa sodium metabisulphite, bột đậu nành và phẩm màu. Ngoài ra, nó cũng chứa một số hóa chất độc hại có thể gây ung thư, vô sinh.
Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 5_68010

Cá rô phi Trung Quốc. Trang Boldsky cho biết, loại cá này được giữ tươi bằng các loại hormone tăng trưởng và hóa chất, có thể gây rối loạn nội tiết và nhiều bệnh tật khác. Vì thế, người tiêu dùng nên cân nhắc mua cá rô phi nếu có nhãn mác tiếng Trung.

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 6_52079

Nấm chế biến. Các chuyên gia cho biết việc cho axit citric vào nấm giúp bảo quản nấm tươi ngon tới 1 năm. Một số người sản xuất đã sử dụng loại hóa chất này để thay cho chất bảo quản không độc hại khác nhằm làm giảm giá thành sản phẩm. Các chuyên gia y tế cho biết axit citric công nghiệp này có hại cho hệ thần kinh của con người vì nó có thể gây dị ứng và gây ung thư.

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 7_71230

Tiêu Trung Quốc. Đây là những gia vị bị pha trộn nhiều nhất ở Trung Quốc. Hồi năm 2014, Cục quản lí và giám sát Thực phẩm Trung Quốc đã kiểm tra và phát hiện sản phẩm bột hạt tiêu nước này bị nhiễm chì vượt quá tiêu chuẩn cho phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 8_23637

Trứng gà. Trong năm 2015 cũng từng có khiếu nại của nhiều người dân TQ về tình trạng trứng giả. Các hóa chất được sử dụng trong công nghệ sản xuất trứng giả bao gồm axit alginic, gelatin, clorua canxi, màu nhân tạo...Khi ăn phải loại trứng giả này có thể gây mất trí nhớ và tổn thương não.

Thực phẩm Trung Quốc được cảnh báo phải tránh x 9_34019

Nước táo ép. Khoảng 50% số lượng nước ép táo được bán ở Mỹ có xuất xứ từ Trung Quốc. Hộp nước ép ngon và đẹp mắt bạn đặt vào bữa trưa của con bạn. Thay vì đưa một lon nước có gas, bạn đã cho con uống thứ nước có vẻ "tốt cho sức khỏe" nhưng chứa đầy thạch tín, một thứ kim loại nặng có thể gây ung thư.[/quote]
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum