4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Làm thế nào để phát hiện vợ hoặc chồng mình có “quỹ đen”?

Go down

Làm thế nào để phát hiện vợ hoặc chồng mình có “quỹ đen”? Empty Làm thế nào để phát hiện vợ hoặc chồng mình có “quỹ đen”?

Post by chandoi 26th June 2015, 3:49 pm

Làm thế nào để phát hiện vợ hoặc chồng mình có “quỹ đen”?
“Quỹ đen” là một trong những vấn đề muôn thuở giữa các cặp vợ chồng. Nhiều ông chồng, bà vợ muốn kiểm soát người bạn đời của mình và chọn cách nắm chặt hầu bao của người kia vì họ nghĩ đơn giản rằng một khi không có tài chính thì “người kia” sẽ không thể làm những chuyện bí mật mà mình không biết.
Tuy nhiên, theo một điều tra của trang Self.com và Today.com trên gần 24.000 người đàn ông và phụ nữ, có đến gần 50% số người đã lập gia đình thừa nhận có “quỹ đen”. Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy rằng trong khi 37% nam giới và 56% phụ nữ thừa nhận nói dối với bạn đời của họ về tiền bạc, 63% nam giới và 70% phụ nữ đồng ý rằng trung thực về tiền bạc là yếu tố quan trọng trong cuộc sống của một cặp vợ chồng. Như vậy, làm thế nào để phát hiện vợ hoặc chồng mình có “quỹ đen”? Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể lưu ý:

1. Không đòi tiền tiêu vặt

Nhiều cặp vợ chồng lựa chọn cách vợ quản lý hết tiền lương của cả hai vợ chồng, và mỗi tháng chỉ “phát” cho chồng một khoản tiền nhất định để tiêu vặt. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chồng bạn ít khi nhắc nhở vợ về chuyện đưa tiền tiêu vặt hoặc thậm chí có tháng vợ quên không đưa mà chàng vẫn ung dung thì khả năng rất lớn là chàng còn có những nguồn thu khác mà bạn không biết đến.

2. Chi tiêu xa xỉ

Với số tiền riêng của mỗi vợ chồng để dùng vào những việc “linh động” trong mỗi tháng, bạn thừa khả năng để nhẩm tính ra người kia có bao nhiêu tiền dành cho các việc chi tiêu. Vì thế, nếu thấy chàng đổi một con smartphone đời mới mà không hề bàn trước với bạn, hoặc với số tiền vừa phải mà nàng vẫn shopping quần áo, giày dép hay làm đầu tóc đều đều thì chắc hẳn chàng/nàng phải có một “khoản riêng” kha khá.

3. Những địa điểm “bất thường”

Dù là vợ chồng nhưng cũng nên tôn trọng quyền riêng tư của nhau, đó là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, nếu chàng/nàng bỗng có những phản ứng quá mức khi bạn vô tình chạm đến những đồ vật hay địa điểm “nhạy cảm” như túi xách, ví, cốp xe hay thậm chí là những nơi ít khi sờ đến như nóc tủ, gầm giường,... thì rất có thể đó là những nơi mà chàng/nàng cất giấu “quỹ đen”. Biểu hiện chột dạ, hoảng hốt của chàng/nàng chính là minh chứng cho thấy họ sợ bị phát hiện.

4. Che dấu nợ nần

Theo một khảo sát mới của công ty bảo hiểm Prudential thì có đến 22% người có ít nhất một khoản nợ nhỏ và trung bình mà người kia không biết. Vậy khoản vay đó dùng với mục đích gì? Nếu người bạn đời của bạn đã không cho bạn biết về khoản nợ ấy thì đương nhiên rằng chàng/nàng cũng sẽ có những khoản tiền riêng sau lưng bạn để trang trải cho món nợ đó.

5. Che dấu khoản cho vay

Cũng tương tự như việc chàng/nàng có những khoản nợ mà bạn không biết, thì việc chàng/nàng có những khoản cho vay sau lưng bạn cũng đồng nghĩa với việc chàng/nàng sẽ có những khoản tiền riêng. Nếu là những khoản cho vay lặt vặt, không đáng kể thì bạn cũng chẳng cần bận tâm lắm, vì nó vẫn nằm trong khoảng tiền “tiêu vặt” hàng tháng của chàng/nàng, và chàng/nàng có thể thoải mái sử dụng số tiền đó theo mục đích của mình. Nhưng nếu là một khoản cho vay kha khá thì bạn cũng nên xem xét cẩn thận. Chàng/nàng đã lấy ở đâu ra khoản tiền nhiều như vậy, và sau khi được trả thì chàng/nàng sẽ làm gì với khoản tiền ấy?

6. Lập thêm tài khoản khác

“Quỹ đen” có rất nhiều nơi để “giấu diếm”. Những nơi kín đáo và ít bị “nửa kia” sờ đến hay gửi chỗ người thân, bạn bè chỉ phù hợp với những khoản tiền nho nhỏ, còn nếu chàng/nàng có nhiều hơn thế thì dù tự cất giấu hay là gửi người khác đều dễ lộ, lại không an tâm. Có không ít người lựa chọn mở một tài khoản ngân hàng riêng mà người kia không biết đến để cất giữ tiền bạc. Vì thế, nếu phát hiện chồng/vợ bạn có ít nhất một tài khoản ngân hàng mà bạn không biết đến, cũng nên khéo léo kiểm tra xem “quỹ đen” ấy có bao nhiêu con số rồi nhé, chắc hẳn là một số không nhỏ đâu!

7. Không rõ ràng về thông tin tài chính cá nhân

Nếu chồng/vợ bạn luôn tìm cách che dấu bạn về thông tin kê khai thuế, hay cứ mỗi lần nhận được email, tin nhắn thông báo về sự thay đổi tài khoản cũng vội vã xóa ngay thì đó là những dấu hiệu vô cùng khả nghi về việc chàng/nàng đang dấu bạn về thu nhập thực sự của họ. Những dấu hiệu khác chứng tỏ chồng/vợ bạn cũng đang âm thầm “xây dựng” tiền riêng là khai tăng số tiền mua sắm đồ chung, phóng đại về số nợ công khai, hoặc cố ý lờ đi những khoản thu nhập thêm khác.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết người bạn đời của mình có “quỹ đen” hay không. Tuy nhiên, nếu nửa kia của bạn không có những hành động gì quá mức thì tốt nhất cũng không nên gây sức ép với họ về chuyện “quỹ đen” làm gì, bởi chuyện tiền nong thường rất nhạy cảm.

Hơn nữa, kể cả khi phát hiện chàng/nàng có tiền riêng thì cũng cần xử lý một cách tinh tế. Nếu làm không tốt còn khiến phản tác dụng, chồng/vợ của bạn không những không ngừng việc duy trì “quỹ đen” mà còn càng thêm cảnh giác hơn với bạn, không khéo còn rất dễ gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

Theo Danviet
chandoi
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum