4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Dung dịch nhỏ mắt giúp con người nhìn trong bóng tối

2 posters

Go down

Dung dịch nhỏ mắt giúp con người nhìn trong bóng tối Empty Dung dịch nhỏ mắt giúp con người nhìn trong bóng tối

Post by timtim 5th May 2015, 4:40 pm

Dung dịch nhỏ mắt giúp con người nhìn trong bóng tối
Mới đây, một nhóm nhà khoa học California, – những người tự xưng là Biohackers – tuyên bố đã phát hiện ra cách giúp con người có thể nhìn được trong bóng tối mà không cần sử dụng kính bảo hộ đặc biệt.

Dung dịch nhỏ mắt giúp con người nhìn trong bóng tối 1428733105_dung-dich-2
Nhóm này đã tiến hành một thí nghiệm có tên Khoa học phục vụ đại chúng (Science for the Masses, SftM), trong đó họ nhỏ vào mắt tình nguyện viên một dung dịch có tác dụng tăng cường thị lực dưới điều kiện môi trường xung quanh có độ sáng thấp.Dung dịch đó là một hỗn hợp gồm chất Chlorin e6 (Ce6), insulin và muối sinh lý (saline). Chất Ce6 tìm thấy ở một số loài cá sống dưới biển sâu, có đặc tính khuếch đại quang học và đã được dùng trong nghiên cứu điều trị bệnh ung thư.


Người tình nguyện làm thí nghiệm SftM là nhà nghiên cứu Gabriel Licina. Khi dung dịch nói trên nhỏ vào các túi kết mạc, nó tác động tới các võng mạc của anh. Thoạt tiên, dung dịch này làm mắt anh trở nên có màu đen. Sau khi dung dịch được hấp thu hết thì mắt lại trở về màu tự nhiên như cũ. Không đầy một giờ sau, thị lực nhìn dưới điều kiện độ sáng thấp của Licina được nâng cao rõ rệt.


Để kiểm chứng hiệu quả, Licina cùng nhóm đối chiếu gồm bốn người (không nhỏ mắt dung dịch nói trên) được dẫn vào một “vùng tối”. Họ có nhiệm vụ phải nhận biết các biểu tượng di động hoặc tĩnh tại, và những người di chuyển trong khu rừng nhỏ.


Trong vòng một giờ, Licina liên tục nhận biết chính xác các vật có cỡ tương đương bàn tay ở cách xa 10m trong bóng tối mà các thành viên của nhóm đối chứng không nhận biết được. Licina cũng nhận biết chính xác 100% những người chạy giữa các gốc cây ở xa (xa nhất tới 50 m) trong toàn bộ thời gian quan sát, trong khi tỷ lệ nhận biết của những người thuộc nhóm đối chiếu chỉ đạt 33%. Khả năng nhìn trong bóng tối của Licina được duy trì lâu vài giờ.


Sau thí nghiệm nói trên, Licina được yêu cầu đeo kính râm khi ngủ; sáng hôm sau, khi thức dậy, thị lực của anh lại phục hồi bình thường. Trong 20 ngày sau đó, người ta không phát hiện thấy việc nhỏ dung dịch nói trên có tác dụng phụ rõ rệt nào.


Nhóm nghiên cứu SftM kết luận: cần phải làm tiếp các thí nghiệm để xác định và đo lường mức độ cải thiện sức khỏe của tình nguyện viên.

Khampha
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Dung dịch nhỏ mắt giúp con người nhìn trong bóng tối Empty Re: Dung dịch nhỏ mắt giúp con người nhìn trong bóng tối

Post by MuaThuDuoiMua 6th May 2015, 11:46 am

Ca'i gi` la^u nga`y vao co the con nguoi cung ga^y ha.i a' ... huong chi ma('t la co quan rat nha.y ca?m ...
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum