4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI

2 posters

Go down

...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật  SUỐT ĐỜI  Empty ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI

Post by MuaThuDuoiMua 24th April 2015, 8:08 am

...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI 

Thưa quý anh chị,

Lời khuyên này không chỉ đúng cho những người đau tim mà còn đúng cho mọi người nhất là các bạn có tuổi. Đừng có lười và coi thường vì tôi không muốn mất bạn.

Rất tốt,nhất là cho những ai trên 60 tuổi /và /hoặc có vấn đề tim mạch (huyết áp bất thường,hay chóng mặt,hay đau đầu).
Tốt hơn nữa là trước klhi rời chỗ nằm, nên tự xoa bóp từ đầu,mặt,tai đến hai chân và tập thở hít vào sâu, thở ra dài ít nhất 10 lần;rất hiệu nghiệm.
Tất cả các động tác trên chỉ mất khoảng 3-5 phút nhưng bảo đảm an toàn bớt bị té,trượt...tối nguy.
 

Tùy nghi 
 
       CHÚ Ý :  
3 CÁI  NỬA PHÚT  ,  KHỎI MANG TẬT SUỐT ĐỜI !
 
“ 3 cái nửa phút  ” là:

Sau khi thức dậy, đừng vội rời khỏi giường, hãy nằm yên trên giường nửa phút , ngồi dậy  nửa phút  ; giữ nguyên tư thế và thò chân xuống giường rồi ngồi thêm  nửa phút   nữa !

Đừng xem thường  câu khuyến cáo và  nhắc nhở trên , nếu chịu khó chú ý và hướng dẫn cho mọi người làm theo, sẽ cứu sống được nhiều người !
Có người ban ngày còn khỏe mạnh, bình thường, nhưng mai sáng thức dậy đã chết một cách đột ngột. Nguyên nhân là do  ngủ nửa đêm thức giấc, vội rời khỏi giường  ; chính vì sự thay đổi tư thế một cách đột ngột đã dẫn tới hiện tượng tụt huyết áp, não bị thiếu máu,  gây ra triệu chứng  chóng mặt . Do đó đã bị té đập đầu xuống đất, nứt hộp sọ ; hoặc có thể   tim ngừng đập , thế là toi mạng !

Khuyến cáo của những nhà khoa học và y học khi đề xuất thực hiện “ 3 cái nửa phút ” được xuất phát từ việc kiểm tra điện tâm đồ và đã  phát hiện nhiều người bị nhồi máu cơ tim vào ban đêm   mặc dù ban ngày họ hoàn toàn bình thường.

Tại sao lại có  " sự cố " đột ngột này?

Nguyên nhân chủ yếu là do việc thức dậy nhưng rời khỏi giường quá nhanh chóng dẫn tới huyết áp tụt,não bị thiếu máu và tim ngừng đập. Vì vậy các nhà khoa học và y học đề nghị đề phòng hiện tượng nguy hiểm này bằng việc thực hiện đơn giản “ 3 cái nửa phút ”. 
Nếu tất cả mọi người,  đặc biệt là những người lớn tuổi  ;  chỉ cần chịu khó kiên trì thực hiện “3 cái  nửa phút ” một cách nghiêm túc, sẽ không tốn một đồng xu nào nhưng sẽ  tránh được cơn thiếu máu não bộc phát , giữ an toàn cho tim và giảm bớt mối nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Có một bệnh nhân bị hậu quả do tai biến mạch máu não khi nghe được thông tin “3 cái  nửa phút ” này đã òa khóc lên. Bệnh nhân đã kể bằng một giọng nói đau thương và nuối tiếc: “Hai năm trước, tôi cũng chóng mặt và bị té ngã do khi mới thức dậy, rời ngay khỏi gường để đi cầu quá vội ; ngày thứ hai bị nằm liệt nửa người, phải điều trị mất 8 tháng nhưng không được bình phục hoàn toàn. Nếu như tôi nghe được thông tin này sớm hơn, có lẽ đã tránh được tai ương và khỏi chịu khổ vì tàn tật như bây giờ !”
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật  SUỐT ĐỜI  Empty Re: ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI

Post by timtim 26th April 2015, 3:27 pm

Vậy thì cố nhớ và tập, cám ơn MTDM nhiều nhé.
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum