Chức năng khứu giác giảm là nguy cơ của cái chết

Go down

Chức năng khứu giác giảm là nguy cơ của cái chết

Post by timtim on 30th December 2014, 5:02 pm

Chức năng khứu giác giảm là nguy cơ của cái chết

Theo một nghiên cứu, chức năng khứu giác suy giảm ở người già là một dấu hiệu cảnh báo cái chết đang đến với họ chỉ trong vòng 5 năm.

Có 39% đối tượng nghiên cứu thất bại trong một cuộc kiểm tra đơn giản về khứu giác đã tử vong trong thời gian 5 năm, so với 19% giảm nhẹ về chức năng cảm nhận mùi, và chỉ 10% ở những người có chức năng khứu giác bình thường.

Ảnh : baophunuonline.comCác mối nguy hiểm của việc mất khả năng ngửi mùi nổi lên mạnh mẽ, các nhà nghiên cứu cho biết và nói thêm rằng, việc dự đoán tỷ lệ tử vong thông qua rối loạn chức năng khứu giác hiệu quả còn hơn việc chẩn đoán ung thư, suy tim hay bệnh phổi.


“Việc mất chức năng khứu giác không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết, nhưng là dấu hiệu báo trước, một cảnh báo sớm rằng bộ phận nào đó trong cơ thể đã suy sụp, một tổn hại nào đó đã xảy ra”, GS. Jayant Pinto, Đại học Chicago, Mỹ, cho biết.

Ảnh : baophunuonline.com
Nghiên cứu trên được cho là có thể cung cấp một phương thức kiểm tra lâm sàng hữu dụng, nhanh chóng và ít tốn kém để xác định các bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nhất.

baophunuonline
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Chức năng khứu giác giảm là nguy cơ của cái chết

Post by chandoi on 30th December 2014, 5:10 pm


_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum