VỪA LÀ THỰC PHẨM VỪA LÀ CHẤT TẨY RỬA LÀM SẠCH.

Go down

VỪA LÀ THỰC PHẨM VỪA LÀ CHẤT TẨY RỬA LÀM SẠCH.

Post by chandoi on 29th December 2014, 2:57 pm

Chắc ai cũng biết sốt cà chua (ketchup) rất ngon nhưng bạn có biết rằng nó cũng hiệu quả trong việc đánh bóng đồ đồng? Tuy nhiên, nó không phải là gia vị duy nhất hoặc thực phẩm có nhiều ứng dụng. Trong thực tế, nhiều thức ăn chúng ta dùng hàng ngày cũng mang đến những tác dụng khác ngoài việc thoả mãn nhu cầu về ăn uống.
Dưới đây là vài loại thực phẩm có 2 công dụng: dinh dưỡng và làm sạch. Nếu bạn nhớ đuợc chúng thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền.

1. Vỏ chuối đánh bóng đồ bạc
Bạn đừng bao giờ vứt bỏ vỏ chuối nếu bạn có bộ sưu tập bằng bạc quý giá đang bị mờ, hãy dùng phần bên trong vỏ chuối để chà lên đồ bạc và bạn sẽ thấy chúng sáng loáng như mới.
2. Vỏ dưa leo xóa những vết bẩn trên tường và bàn
Theo Saudia Davis, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Greenhouse Eco-Cleaning, dưa leo là sản phẩm làm sạch rất linh hoạt. Vỏ của chúng có thể loại bỏ dấu vết trên bàn và tường; nếu bạn muốn gương phòng tắm không bị mờ khi bạn ra khỏi phòng tắm, chỉ cần chà xát vỏ dưa trên nó trước khi bạn bắt đầu mở nước.
3. Dùng sốt cà chua để làm sáng nồi và chảo bằng đồng
Bạn chỉ cần dùng miếng vải có thấm sốt cà chua và thoa lên bất cứ đồ đồng nào cần đánh bóng, để như vậy từ 5 đến 30 phút, chất acids trong gia vị đó sẽ xóa đi những vết xỉn hoặc mờ trên món đồ.
4. Hành sống làm sạch vỉ nướng
Để bỏ đi tất cả dầu mỡ và những chất bẩn còn sót lại trên vỉ nướng, trước hết hãy bật nóng vỉ nướng để làm cháy hết những thức ăn hoặc chất bẩn còn bám lại, sau đó bạn chỉ cần ghim một nửa củ hành sống vào một cây nĩa lớn và chà lên vỉ nướng.
5. Dùng quả óc chó (walnut) để xóa đi các vết trầy trên đồ gỗ
Sau khi bỏ vỏ, dùng quả walnut để chà dọc theo vết trầy. Kế tiếp là dùng ngón tay bạn thoa lên vết trầy để giúp dầu thấm vào gỗ. Đợi 5 phút và sau đó dùng vải mềm để lau thêm. Hy vọng sẽ không có vết trầy trên đồ gỗ đó nữa.

6. Lát bánh mì trắng giúp nhặt những mảnh vỡ thủy tinh
Khi cần phải nhặt những mảnh vỡ nhỏ thủy tinh thì cách đơn giản nhất là dùng 1 lát bánh mì của Wonder Bread, thấm ướt và chậm nhẹ lên những mảnh vỡ, chúng sẽ dính vào bánh mì.

7. Gạo làm sạch máy xay cà phê
Lấy một ít gạo bỏ vào máy xay và xay cho đến khi thành bụi. Khi bạn đổ bụi đó ra thì những hạt cà phê hay những phần gia vị còn sót lại trong máy xay cũng đi theo lớp bụi đó. Sau đó bạn có thể lau sạch lại bằng giấy ướt.

8. Dầu olive tẩy nhựa
Có thể một trong những đứa con của bạn sau khi chơi ngoài trời, chạy vào nhà ngồi hay nằm dài lên ghế sẽ làm dính nhựa lên ghế. Bạn chỉ cần thoa một muỗng canh dầu oliu trên một miếng vải và chà lên khu vực bị dính, nhựa sẽ từ từ bị lỏng ra.

9. Bột ngô giúp xóa vết dầu mỡ trên vải
Chỉ cần rải bột ngô lên trên vết dầu mỡ và đợi khoảng 15-20 phút. Bột ngô sẽ hút hết các chất bẩn trên vải. Dùng máy hút bụi để làm sạch bột và sau đó giặt miếng vải theo cách thường ngày của bạn.

10. Dùng Coca-Cola để làm sạch bồn cầu
Chất acids trong Coca-Cola giúp xóa đi những vết bẩn trong bồn cầu. Bạn hãy đổ một lon nước ngọt vào bồn cầu và giữ như vậy trong một giờ, chất acids trong nước Coca sẽ tẩy đi những vết dơ. Sau đó, chà và xả nước, bạn sẽ thấy bồn cầu sáng loáng.

_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Re: VỪA LÀ THỰC PHẨM VỪA LÀ CHẤT TẨY RỬA LÀM SẠCH.

Post by MuaThuDuoiMua on 1st February 2015, 10:23 am

Cái vụ dùng Coca tẩy bồn cầu thấy ghê ghê ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum