Loạt 'quái vật' vùng Amazon khiến ta vừa run sợ, tò mò

Go down

Loạt 'quái vật' vùng Amazon khiến ta vừa run sợ, tò mò

Post by timtim on 23rd December 2018, 2:57 pm

Loạt 'quái vật' vùng Amazon khiến ta vừa run sợ, tò mò
Những 'quái vật' ẩn dật ở vùng Amazon luôn là thách thức lớn của các nhà nghiên cứu, chúng vừa khiến con người cảm thấy vô cùng sợ hãi, nhưng cũng rất kích thích để khám phá.


Cá sấu đen caiman. " Quái vật" vùng Amazon này có thể dài tới 6m, với hộp sọ lớn hơn cả cá sấu sông Nile. Loài này có thể ăn bất cứ thứ gì ở gần nó, kể cả loài cá ăn thịt piranha, khỉ, hươu và cả con người. Nhà sinh học Deise Nishimura đã bị mất một chân khi chiến đấu với một con cá sấu đen loại này. Nó đã “ẩn dật” dưới nhà thuyền của bà 8 tháng, trước khi tấn công được bà.
Trăn Nam Mỹ. Đây là loài rắn lớn nhất thế giới. Nó có thẻ nặng tới 250 kg và dài tới 9m, với đường kính cơ thể là 30 cm. Chúng tuy không độc nhưng có thể dùng những cơ cực khỏe của mình để tấn công và làm ngôp thở cả cá sấu đen, báo…
Aparaima. Đây là một loài cá ăn thịt khổng lồ, sống ở sông Amazon và những vùng hồ lân cận. Loài này có thể dài tới 2,7m và nặng tới 90 kg. Nó hung dữ tới nỗi lưỡi của nó cũng có răng.
Rái cá khổng lồ. Con đực của loài này có thể dài tới 2 m. Loài ăn ăn chủ yếu là cá và cua. Tuy trong khá hiền lành nhưng loài này có thể ăn thịt được cả loài trăn Nam Mỹ, cá sấu đen caiman.
Candiru. Candiru là một loài cá trê nhỏ, sống ký sinh. Nó sống bằng máu của động vật chủ. Người ta đã ghi nhận được một trường hợp bị candiru chui vào niệu đạo khi đang đi tiểu trên sông Amazon.
Cá mập bò. Loài này có thận vô cùng đặc biệt, có thể thay đổi theo độ mặn của nước. Nó có thể nặng tới 312 kg. Loài này có hàm răng hình tam giác vô cùng nhọn, cùng một bộ hàm rất khỏe, với lực cắn tương đương 589 kg. Loài này cũng thường xuyên tấn công con người. Nó thường xuyên sống ở những vùng có đông cư dân cư sinh sống nên được các chuyên gia xếp vào danh sách một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới.
Lươn điện. Loài này có thể dài tới 2,5 m. Nó thường phóng điện từ những tế bào đặc biệt gọi là electrocytes nằm bên cạnh sườn. Một lần phóng điện có thể không gây nguy hại cho con người, nhưng nhiều lần phóng điện có thể khiến chúng ta bị đau tim hoặc ngưng tuần hoàn và dễ bị chết đuối.
Cá ăn thịt Piranhas bụng đỏ. Cá này thường đi săn theo đàn. Giống như những loài cá piranhas khác, chúng có những chiếc răng vô cùng sắc nhọn, giúp chúng dễ dàng xé nát thịt của con mồi.
Cá ma cà rồng. Tên gọi khác của loài này là Payara. Loài này có thể dài tới 1,2 m. Nó có 2 chiếc răng cửa nhọn hoắt, có thể dài tới 15 cm, giống như răng của ma cà rồng. Thức ăn của loài này là cá piranhas.
Pacu. Loài này nổi tiếng bởi có hàm răng giống người. Loài này ăn hoa quả và quả hạch. Nó luôn khiến những người đàn ông bơi trên sông Amazon khiếp hãi bởi chúng thích cắn đứt tinh hoàn của họ.

Lưu Thoa (theo Listverse)
Kiến Thức
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Loạt 'quái vật' vùng Amazon khiến ta vừa run sợ, tò mò

Post by MuaThuDuoiMua on 24th December 2018, 10:17 pm

Ew, ghe^ qua' ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Re: Loạt 'quái vật' vùng Amazon khiến ta vừa run sợ, tò mò

Post by chandoi on 26th December 2018, 4:51 pm

timtim wrote:Pacu. Loài này nổi tiếng bởi có hàm răng giống người. Loài này ăn hoa quả và quả hạch. Nó luôn khiến những người đàn ông bơi trên sông Amazon khiếp hãi bởi chúng thích cắn đứt tinh hoàn của họ.

Lưu Thoa (theo Listverse)
Kiến Thức
Tui sợ con này....khiếp... ghe

_________________
avatar
chandoi
*
*

Đến từ : Thành Phố Buồn, USA

Back to top Go down

Re: Loạt 'quái vật' vùng Amazon khiến ta vừa run sợ, tò mò

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum