Người dân Mexico hóa trang mặt đầu lâu xuống đường diễu hành

Go down

Người dân Mexico hóa trang mặt đầu lâu xuống đường diễu hành

Post by timtim on 29th October 2018, 8:09 pm

Người dân Mexico hóa trang mặt đầu lâu xuống đường diễu hànhBuổi diễu hành thu hút hàng nghìn người dân Mexico nhằm kỷ niệm Ngày của Người chết (Día de Muertos) truyền thống của quốc gia này.
Một cuộc diễu hành lớn vừa mới diễn ra tại thành phố Mexico (Mexico) tối 28/10 theo giờ địa phương. Hàng nghìn người dân hóa trang thành những gương mặt đầu lâu, ăn mặc sặc sỡ, xuống đường nhảy múa kỷ niệm ngày lễ Día de Muertos truyền thống.
Día de Muertos là ngày lễ lâu đời của Mexico diễn ra vào ngày 2/11 hàng năm với ý nghĩa tưởng nhớ những người thân đã khuất. Ngày này, đường phố Mexico được trang trí sặc sỡ, người dân hóa trang thành những hồn ma, các nghĩa địa thắp nến sáng rực, người ta trải đầy đường những cánh cúc vạn thọ màu vàng để làm cầu nối dẫn người đã khuất về nhà.
Từ năm 2016, tại thành phố Mexico bắt đầu diễn ra buổi diễu hành đầu tiên nhằm hưởng ứng lễ hội Día de Muertos. Ý tưởng của buổi diễu hành này bắt nguồn từ một cảnh trong bộ phim Spectre do tài tử James Bond thủ vai.
2018 là năm thứ 3 diễn ra lễ diễu hành. Giới chức thành phố Mexico hy vọng, buổi lễ sôi động là một điểm đến du lịch hấp dẫn khách quốc tế, làm nên nét độc đáo riêng cho văn hóa của thủ đô Mexico.
Năm nay, chủ đề của buổi diễu hành lấy cảm hứng từ cái chết của những người dân Mexico trong cuộc di cư lớn đến Mỹ hồi tháng 10 vừa qua.
Liên quan đến ngày lễ Día de Muertos, mỗi địa phương ở Mexico lại có cách kỷ niệm khác nhau. Trang phục hóa trang được họ sử dụng đa dạng. Có nơi tổ chức lễ kỷ niệm ngay tại nghĩa trang, có vùng xây đền thờ những người thân đã khuất trong gia đình và di ảnh của họ được sắp xếp theo thứ bậc thế hệ.
Ngày lễ Día de Muertos đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều bộ phim, trong đó có bộ phim hoạt hình Coco nổi tiếng của hãng Disney công chiếu năm 2017.
Lễ diễu hành kỷ niệm ngày tưởng nhớ người đã khuất tại Mexico diễn ra dưới trời mưa nặng hạt, nhưng mọi người vẫn hào hứng tham gia, tạo nên bầu không khí sôi động, ấn tượng.
Theo BBC, buổi diễu hành lần này thu hút hơn 1.200 tình nguyện viên tham dự. Lễ hội cũng là dịp để người dân Mexico vinh danh những nhân vật văn hóa của quốc gia như ca sĩ Chavela Vargas, nghệ sĩ Frida Kahlo...
Một buổi diễu hành tương tự nhưng quy mô nhỏ hơn cũng được tổ chức cùng ngày tại thành phố Guadalajara, miền tây Mexico, thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia.
Bích Phương
Theo BBC
Zing
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum