4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Cách làm thịt rang cháy cạnh

2 posters

Go down

Cách làm thịt rang cháy cạnh Empty Cách làm thịt rang cháy cạnh

Post by timtim 16th July 2018, 2:28 pm

Cách làm thịt rang cháy cạnh



Cách làm thịt rang cháy cạnh, ba chỉ rang cháy cạnh ngọt thịt, giòn bì cho cả nhà đều thích, nồi cơm hết bay vèo vèo vô cùng đơn giản. Các bước làm món thịt rang cháy cạnh cũng như những nguyên liệu cần có như sau.



Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh




  • Thịt ba chỉ: 500 gram

  • Khoai tây: 1 củ

  • Hành lá: 1 mớ nhỏ

  • Hành khô: 1 củ

  • Ớt hiểm: 1 quả

  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, mắm




Cách làm thịt rang cháy cạnh Cach-lam-thit-rang-chay-canh-600x424
Nguyên liêu chính làm thịt rang cháy cạnh



Cách làm thịt rang cháy cạnh



Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ đem rửa sạch sau đó trần sơ qua với nước sôi cho bớt bọt bẩn. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng. Rửa xong, dùng khăn sạch lau khô miếng thịt. Cuối cùng, bạn thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Khoai tây: Rửa sạch khoai tây sau đó gọt vỏ. Cắt khoai tây thành những miếng vuông dài vừa hình thoi. Cắt xong, đem khoai ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.

Hành: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành củ bạn cắt chân, bóc vỏ sau đó đập dập băm nhỏ.


Cách làm thịt rang cháy cạnh Cach-lam-thit-rang-chay-canh-1-600x372
Thái thịt ba chỉ, chuẩn bị các nguyên liệu khác


Bước 2: Ướp và chiên sơ thịt.


Ướp thịt: Thịt ba chỉ sau khi thái xong bạn đem ướp với một chút hạt nêm, tiêu, nước mắm và ớt hiểm thái nhỏ. Tiến hành ướp thịt trong vòng 15 – 20 phút cho thịt ngấm. Khi ướp, cứ khoảng 5 – 7 phút bạn lại đảo đều một lần cho thịt ngấm.

Chiên sơ thịt: Chuẩn bị một chiếc chảo khô và làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn. Dầu nóng già, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo rồi dàn đều. Lật hai mặt của miếng thịt liên tục cho đến khi miếng thịt se lại, có màu vàng thì tắt bếp.


Cách làm thịt rang cháy cạnh Cach-lam-thit-rang-chay-canh-2-600x372
Chiên sơ thịt

Bước 3: Chiên khoai tây


Vẫn giữ chảo mỡ vừa chiên thịt, bạn vớt thịt ra đĩa riêng. Tiếp tục làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho khoai tây vào chiên. Đảo đều tay cho các miếng khoai chín, đến khi sém cạnh và có mùi thơm là được.

Hạ nhỏ lửa, cho hành khô đã băm nhỏ vào đảo chung với khoai tây. Khuấy liên tục cho đến khi phần hành khô thơm, màu vàng cánh gián thì bạn tắt bếp.


Bước 4: Rang thịt cháy cạnh

Chắt bớt mỡ trong chảo khoai tây vừa chiên sau đó đun cho tới khi chảo nóng, nghe tiếng xèo xèo thì bạn cho phần thịt đã chiên sơ vào. Tiếp tục đảo thịt đều tay cho tới khi các miếng thịt chảy mỡ, sém lại.

Lúc này, bạn cho một chút nước mắm vào đảo cho thơm. Khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn nêm tiếp các loại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho phần hành tươi vào đảo cho tới khi chảo thịt cạn nước, khô lại thì bắc chảo xuống. Trút thịt ra đĩa và thưởng thức.


Cách làm thịt rang cháy cạnh Cach-lam-thit-rang-chay-canh-4-600x338
Thịt rang cháy cạnh






agiadinh.net

timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Cách làm thịt rang cháy cạnh Empty Re: Cách làm thịt rang cháy cạnh

Post by MuaThuDuoiMua 16th July 2018, 10:03 pm

Vậy đây là món thịt chiên khoai tây ?
MuaThuDuoiMua
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum