Canh ngao thanh mát, chua ngọt

Go down

Canh ngao thanh mát, chua ngọt

Post by timtim on 9th May 2018, 9:38 pm

Canh ngao thanh mát, chua ngọt


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg ngao
- ½ quả dứa
- Hành, rau răm
- 2-3 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm.






PHẦN 2: 

CÁCH NẤU CANH NGAO

Bước 1: 
Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi nồi nước ngao sôi, ngao há miệng là ngao chín, vớt ra chắt lấy nước để riêng, nhặt phần thịt ngao rồi rửa lại cho bớt sạn.




Bước 2:
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.




Bước 3: 
Dứa cắt miếng nhỏ, hành, rau răm rửa sạch thái nhỏ.




Bước 4:
 
Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Tiếp đến cho dứa vào xào cùng, đợi cho cà chua mềm, dứa tiết ra nước chua thì thêm ngao vào xào, nêm 1 thìa bột nêm.



Bước 5:
Cho phần cà chua dứa vào nồi tiếp đến đổ phần nước ngao vào đun sôi. Khi nồi nước canh ngao sôi hạ bớt lửa đun thêm 2-3 phút rồi cho hành, rau răm vào.



Bước 6: 
Tắt bếp nêm 1 thìa canh mì chính (nếu thích) rồi múc canh ra bát tô, dùng với cơm trắng.



Canh ngao nấu chua vừa thơm, có vị chua dịu nhẹ rất đưa cơm ngày nắng nóng.





Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu canh ngao hấp dẫn này nhé!






Theo Hương Quý (Khám phá)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Canh ngao thanh mát, chua ngọt

Post by MuaThuDuoiMua on 11th May 2018, 9:26 pm

Bên đây con clam mắc, nấu canh 1 nồi chắc cũng $30-$40 a ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum