Những loài thực vật nghe tên đã thấy dị, nhìn hình còn kinh hoàng hơn

Go down

Những loài thực vật nghe tên đã thấy dị, nhìn hình còn kinh hoàng hơn

Post by timtim on 29th April 2018, 2:04 pm

Những loài thực vật nghe tên đã thấy dị, nhìn hình còn kinh hoàng hơn
Nấm ruột non, hoa đầu lâu, hoa hình nhạy cảm,... là những loại thực vật kỳ lạ có tồn tại trên Trái Đất.
Thiên nhiên luôn ẩn chứa những điều thú vị, bạn sẽ không thể tưởng tượng được những loài thực vật chỉ có trong phim kinh dị này lại hoàn toàn tồn tại.Hoa đầu lâu
Loài này có tên gọi rất đẹp: cây Kim Ngư Thảo, thường sống ở các vùng châu Âu, Mỹ và Bắc Phi. Mới nhìn qua, hoa của loài này khá đẹp với những cánh hồng đậm nhạt. Tuy vậy, khi phần cánh rụng xuống, cuống hoa lại tạo nên hình thù kỳ dị chẳng khác nào một chiếc đầu lâu.
Hoa "vùng nhạy cảm"
Với tên gọi Hydnora Africana, loài cây này có thể khiến người ta phải đỏ mặt khi chiêm ngưỡng. Sống ở những vùng đất khô hạn, chúng ký sinh lên rễ cây chủ và hút nước cùng chất dinh dưỡng trên đó.
Hoa đôi môi
Với hình thù đặc biệt, loại hoa này thu hút sự chú ý của giới khoa học. Hoa đôi môi gợi cảm còn có tên khoa học là Psychotria Elata, được tìm thấy nhiều ở các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ.
Nấm não
Sở dĩ có tên gọi như thế vì bề ngoài của loại nấm này chẳng khác gì với bộ não con người với những nếp gấp màu nâu. Nấm não cũng được sử dụng làm thức ăn, tuy vậy, người ta phải hết sức cẩn trọng vì một trong số chúng có độc.
Nấm ruột non
Đây là loại nấm ký sinh mọc nhiều trên thân cây sưa, nhìn sơ bên ngoài, loài nấm này chẳng khác gì ruột non. Chúng mọc nhiều ở Anh, Ireland, lục địa châu Âu và Úc.
Nấm ứa máu
Đây thực chất là nhựa nấm chảy ra bên ngoài, nhưng vì có màu đỏ nên trông không khác gì loài cây này đang chảy máu. Tuy không có độc nhưng không thường được sử dụng vì vị đắng.


Không ai nghĩ đây lại là những loài động vật quý hiếm bậc nhất thế giớiAnna

Thế Giới Trẻ
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum