Đậu phụ chiên trứng

Go down

Đậu phụ chiên trứng

Post by timtim on 7th April 2018, 9:28 pm

Đậu phụ chiên trứng






Nguyên liệu

-1 hộp đậu phụ loại ngon

-1 quả trứng gà hoặc vịt

-1 ít hành lá xanh

-Bột bắp

-Dầu chiên

-Gia vị: muối, tiêu

-Nước chấm: 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 chút tiêu xay, 1 thìa mè rang, ớt


Cách thực hiện

Bước 1:
Đập trứng vào bát, cắt nhỏ hành lá, đánh tan lòng đỏ và trắng đều nhau, thêm một chút muối và tiêu.






Bước 2: 
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không nên cắt mỏng quá sẽ dễ làm vỡ đậu, sau đó lăn từng miếng qua lớp bột bắp.







Bước 3: 
Cho đậu khuôn vào hỗn hợp trứng, nhúng đều cả 2 mặt.





Bước 4: 
Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đậu vào chiên vàng giòn đều 2 mặt, đậu chín vớt ra để ráo dầu.





Đậu phụ chiên trứng ăn ngon nhất khi nóng, kèm với nước chấm là món mà cả người lớn và trẻ em đều rất yêu thích.














Theo Phan Hằng 
(Theo chinasichuanfood)
(Dân Việt)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Đậu phụ chiên trứng

Post by MuaThuDuoiMua on 8th April 2018, 9:52 pm

Là món chay hay mặn ? Hôm nay đi chùa có món đậu hủ & măng kho chao ngon ghê ... nauan

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum