4everfriends.forumvi.com
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
BỘ GÕ TIẾNG VIỆT ONLINE
Right click to open new tab


Vịt nướng sốt cam, thơm ngon

Go down

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon Empty Vịt nướng sốt cam, thơm ngon

Post by timtim 6th April 2018, 7:46 am

Vịt nướng sốt cam, thơm ngon




Nguyên liệu





Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947631-911-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-2-1522813497-width650height432


Đối với vịt


-1 con vịt

-100ml nước cam

-100ml nước dùng vịt

-2 quả cam ruột đỏ

-3 thìa mật ong

-2 thìa rượu trắng

-3 thìa thì là

-3 thìa lá kinh giới khô

-3,4 lá nguyệt quế

-Vài nhánh ngò thái nhỏ

-1 củ hành tây

-Khoai tây tùy thích


Đối với nước sốt

-80gr đường

-100ml nước cam

-2 thìa rượu trắng

-2 thìa gừng thái nhỏ

-60ml nước dùng vịt

-2 thìa bột mì


Cách thực hiện

Bước 1: 

Dùng dao khứa nhẹ trên da vịt, không được khứa quá quá sâu vào phần thịt. Chà xát hỗn hợp thảo mộc gồm thì là, nguyệt quế, kinh giới, ngò giã nhuyễn lên trên da vịt. Dùng dây buộc 2 chân vịt lại, nướng 30 phút. 




Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947631-22-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-4-1522813548-width650height432

Bước 2: 

Ép lấy nước cam, trộn với rượu trắng, mật ong, nước dùng vịt, gừng vào trong một bát nhỏ. Giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 350 độ, cẩn thận lôi vịt ra, đổ từ từ hỗn hợp nước lúc nãy lên trên thân vịt. Tiếp tục nướng thêm 1 tiếng-1.5 tiếng. Cứ 30 phút, lại nghiêng lấy mỡ chảy ra.






Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947631-361-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-6-1522813582-width700height465


Bước 3: 

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ để làm nước sốt, cho đường vào trước để làm caramel, tiếp tục đổ nước cam vào, khuấy đều.




Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947632-867-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-9-1522813633-width650height432


Bước 4:

Hòa nước dùng vịt, rượu trắng, gừng băm nhỏ cùng với bột mì, nhẹ nhàng đổ vào phần caramel đang làm, khuấy đều đến khi thấy nước sốt sánh mịn, bóng. 




Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947632-551-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-14-1522813656-width650height432


Bước 5:

Khi vịt đã chín, lấy vịt ra, đổ nước sốt phủ kín toàn thân, nấu thêm 15-30 phút để lớp da được giòn, hơi cháy xém.




Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947632-735-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-15-1522813675-width650height432


Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947632-62-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-16-1522813684-width650height978


Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947632-179-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-17-1522813708-width650height432


Vịt nướng sốt cam, thơm ngon 1522947632-396-vit-nuong-sot-cam-thom-ngon-den-mieng-cuoi-cung-18-1522813731-width650height432





Theo Phan Hằng
(Theo thestarving)
(Dân Việt)
timtim
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum