Củ cải muối giòn hấp dẫn tín đồ ăn cay

Go down

Củ cải muối giòn hấp dẫn tín đồ ăn cay

Post by timtim on 4th April 2018, 7:47 pm

Củ cải muối giòn hấp dẫn tín đồ ăn cay



Củ cải muối cay ngoài ăn cùng cơm trắng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với thịt hoặc ăn kèm với các món chiên, nướng chống ngán.




Nguyên liệu:


- 5 kg củ cải tươi
- 1 muỗng muối
- 1,5 bát ăn cơm đường
- 1,5 -2 bát xì dầu (nước tương)
- Ớt xay, ớt bột (tuỳ khả năng ăn cay)

















Củ cải muối cay thành phẩm. Ảnh: Su Lì


Cách làm:


- Củ cải rửa sạch, thái miếng như hình, ướp cùng 1 muỗng muối trắng trong 5 tiếng. Thỉnh thoảng đảo đều cho củ cải tiết nước và tái lại. Sau đó vớt ra, xối qua nước để bớt mặn rồi để ráo.








- Cho củ cải đã ráo vào lò sấy nhiệt độ 140 khoảng 2,5 tiếng (khi củ cải khô se lại là được).


- Cho củ cải đã sấy vào một hộp lớn. Cho 1,5 bát ăn cơm đường và 1,5-2 bát xì dầu (nước tương), ớt xay, ớt bột nhiều tuỳ thích rồi đảo thật đều và bóp nhẹ tay đến khi tan hết đường thì thôi.








- Chuẩn bị một hũ khác, cho tất cả thành phần đã làm được bên trên vào, nén thật chặt lại như muối dưa.








- Đậy nắp hộp để nơi thoáng mát. Sau 4-6 ngày là ăn ngon.


- Khi dùng trực tiếp, bạn thêm chút xíu dầu mè và gừng tỏi băm nhuyễn trộn đều. Ngoài ra món này có thể xào cùng thịt heo, thịt bò để ăn cùng cơm trắng, cháo trắng hoặc ăn kèm các món chiên, nướng để chống ngán. 








Bạn có thể điều chỉnh độ cay, mặn, ngọt để phù hợp khẩu vị gia đình mình. Nếu không có lò sấy thì có thể mang phơi nắng, sau đó rửa lại tránh bụi bẩn, rồi để thật khô mới muối. Nếu không khô ráo muối sẽ dễ hỏng.






Nguyễn Tâm
ngoisao
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Củ cải muối giòn hấp dẫn tín đồ ăn cay

Post by MuaThuDuoiMua on 4th April 2018, 10:15 pm

Look easy, I must try to make this ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum