Khung cảnh tuyệt đẹp ít người biết ở Tam Cốc

Go down

Khung cảnh tuyệt đẹp ít người biết ở Tam Cốc

Post by timtim on 23rd March 2018, 10:06 pm

Khung cảnh tuyệt đẹp ít người biết ở Tam Cốc(Dân trí) - Từng được chọn là một trong 15 địa danh có khung cảnh tuyệt vời trên thế giới nhưng chưa nhiều người biết, Tam Cốc đang trở thành điểm đến hút khách quốc tế bậc nhất ở Ninh Bình. Khung cảnh tuyệt đẹp ít người biết ở đây làm “say lòng” bao khách Tây khi đến với di sản có một không hai ở Việt Nam.Cách thành phố Ninh Bình gần 10km, từ lâu khu du lịch Tam Cốc – Bích Động (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) đã nổi tiếng với du khách trong nước và quốc tế. Đây là khu du lịch đưa vào khai thác tham quan bằng đường thủy đầu tiên tại Ninh Bình và cũng là điểm đến ở Ninh Bình có tên sớm nhất trên bản đồ du lịch thế giới.


Tam Cốc nổi tiếng với khung cảnh sơn thủy hữu tình, hang động núi non hùng vĩ, được mệnh danh là “nam thiên đệ nhị động” và “vịnh Hạ Long trên cạn” với dòng sông Ngô Đồng uốn lượn, chảy quanh những dãy núi đã vôi hoang sơ, có những hoang xuyên thủy với nét đẹp tự nhiên…
Mỗi ngày, có hàng nghìn lượt du khách nước ngoài đến tham quan khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.


Nằm trong Quẩn thể danh thắng Tràng An – Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, Tam Cốc – Bích Động như một bức tranh sáng, là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách khi đến với vùng đất cố đô Hoa Lư.


Những năm qua, lượng khách quốc tế đổ về Tam Cốc tăng đột biến, đây là khu du lịch thu hút đông khách Tây nhất ở Ninh Bình. Trong năm 2017, khách quốc tế đến Tam Cốc chiếm đến 80%.


Tam Cốc làm “say lòng” khách Tây không chỉ bởi vẻ đẹp huyền diệu, từng được chọn là điểm đến tuyệt vời trên thế giới nhưng chưa người biết đến, mà địa danh này còn là địa chỉ đỏ trong “sổ tay du lịch” của du khách quốc tế khi đến với Việt Nam.


Chị Anna du khách người Anh chia sẻ, trước khi đến Việt Nam du lịch đã tìm hiểu rất kỹ về những địa danh du lịch nổi tiếng được những người đến Việt Nam đi trước chia sẻ. “Tam Cốc ở Ninh Bình là điểm đến tôi lựa chọn đầu tiên trong chuyến hành trình trên dải đất hình chữ S. Cảnh đẹp nơi đây đúng là quá tuyệt vời, nó vẫn giữ được sự hoang sơ tự nhiên. Không chỉ tôi đến đây mà còn có rất nhiều người ở nhiều quốc gia khác cũng thích Tam Cốc” – chị Anna nói.
Khách quốc tế bị "hút hồn" trước vẻ đẹp hoang sơ tại "điểm đến tuyệt vời nhưng ít người biết - Tam Cốc"Theo thống kê của ngành du lịch Ninh Bình, từ đầu năm mới đến nay, du khách đổ về khu du lịch Tam Cốc tăng cao so với cùng kỳ. Lượng khách nước ngoài đến đây cũng nhiều hơn so với các điểm du lịch khác như: Tràng An, chùa Bái Đính, đầm Vân Long, Thung Nham…


Sở dĩ, Tam Cốc ngày càng khẳng định là điểm đến tin cậy đối với du khách trong và ngoài nước vì những năm gần đây, cơ sở hạ tầng khu du lịch được đầu tư, nâng cấp, xây dựng mới; an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng được đảm bảo, vệ sinh môi trường có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt là ý thức, thái độ ứng xử văn hóa của người dân và hộ dân kinh doanh trong hoạt động du lịch được nâng cao.


Diện mạo của khu du lịch Tam Cốc – Bích Động đang ngày càng “sáng – xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn” thu hút ngày càng nhiều du khách, nhất là du khách nước ngoài.


Những hình ảnh du khách nước ngoài “say lòng” trước “khung cảnh tuyệt đẹp ít người biết” ở Tam Cốc doPV Dân trí ghi lại:

Thái Bá
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum