Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế

Go down

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế

Post by timtim on 8th March 2018, 2:03 pm

Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế



Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế như thế này thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng.



PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 kg thịt ba chỉ băm
- 250gr đậu phộng sống
- 150gr mè rang
- 1 bó sả
- 4 muỗng cà phê mắm ruốc
- Muối, đường.





PHẦN 2: CÁCH LÀM MẮM SẢ HUẾ

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.




Bước 2:
 Đậu phộng sống rửa sạch sau đó đem để cho ráo nước và giã nát. Vừng trắng rang thơm.





Bước 3: 
Cho thịt băm vào âu ướp với hành băm, sả, mắm ruốc, một ít bột canh rồi trộn đều.










Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho thịt vào xào với lửa vừa. Thường xuyên đảo đều tay để thịt được chín đều không bị cháy.





Bước 5:
 Khi thịt xào thấy ráo thì thêm chút xíu đường, nêm nếm lại cho vừa miệng, thấy phần thịt vàng sém cạnh và khô là được.Cho mắm sả Huế ra bát rắc thêm ít vừng rồi trộn đều.





Thưởng thức thịt kho ruốc sả huế với cơm trắng trong thời tiết này thật tuyệt.









Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho ruốc sả Huế!


Hương Quý
khampha
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Re: Ngon cơm với thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế

Post by MuaThuDuoiMua on 10th March 2018, 6:57 am

Món này có đậu phọng thấy hơi kỳ ...

_________________
Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
Lá rơi vàng đầy sân ...
avatar
MuaThuDuoiMua
*
*


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum