New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết

Go down

New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết

Post by timtim on 25th February 2018, 1:34 pm

New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết (Dân trí) - Dù đang giữa hè nhưng thời tiết ở New Zealand có những hình thái đặc biệt khi bất ngờ đón trận tuyết kỳ lạ và rơi dày đặc trên đảo Nam.Thời tiết ở New Zealand đang trải qua những hình thái biến động kỳ lạ khi cơn bão Cyclone Gita đổ bộ hôm 20/2, để lại mưa gió kèm theo đợt tuyết rơi dày trên đảo Nam dù đang ở giữa hè. Được biết, khu trượt tuyết Coronet Peak bị phủ lớp tuyết dày 10-15 cm, trong khi đó, dãy núi Remarkable phủ kín trong lớp tuyết dài 1m.
New Zealand bất ngờ đón tuyết sau trận bãi Gita đổ bộ


Theo ông Ross Lawrence, người quản lý khu trượt tuyết Coronet Peak, hiện nơi này đang có lớp tuyết phủ dày trung bình 50 cm. Nhưng ông cho rằng tình trạng này không kéo dài quá lâu. “Hiện giờ là tháng 2, New Zeland đang ở trong mùa hè nên mặt trời sẽ sớm xuất hiện trở lại”, ông nói.
Tuyết phủ trắng ở khu trượt tuyết Coronet Peak dù đang là mùa hè

Tuyết cũng phủ kín vùng núi


Trong khi đó tại khu vực phía bắc, khoảng 6000 người bị mắc kẹt và hàng nghìn người khác đang chiến đấu với tình trạng mất điện sau khi cơn bão Gita đổ bộ. Gió mạnh lên tới 140 km/h trước khi nó di chuyển vào đất liền, tàn phá nhiều khu vực.
Nước lũ sau trận bão Gita đổ bộ vào đất liền


Chỉ trong 1 ngày, các thị trấn ở Tasman có lượng mưa ước đạt hơn 200mm. Còn thị trấn tại Kaikōura với lượng mưa trên 202mm chỉ trong vòng 18 tiếng. Con số này chiếm tới 28% lượng mưa trung bình hàng năm của thị trấn. Trước đó, hơn 120 trường học sớm phải đóng cửa do hậu quả cơn bão để lại.

Cơn bão nhiệt đới cũng tàn phá các đảo quốc ở Thái Bình Dương gồm Fiji và Tonga. Với sức gió lên tới gần 200 km/giờ, hàng chục ngàn người lâm vào tình trạng mất điện. Lực lượng phòng vệ New Zealand cũng được triển khai tới giải cứu người dân mắc kẹt trên mái nhà do nước lũ. Trước đó, hơn 60 khách du lịch chủ yếu từ Trung Quốc, cũng bị mắc kẹt trên 2 chiếc xe bus du lịch ở Whataroa thuộc đảo Nam sau kh cơn bão đi qua.
Huy Hoàng
Theo News
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum