Mứt gừng vị trà xanh

Go down

Mứt gừng vị trà xanh

Post by timtim on 12th February 2018, 10:34 pm

Mứt gừng vị trà xanh



NGUYÊN LIỆU:

- Gừng bánh tẻ: 300gr

- Đường: 200gr

- Bột trà xanh: 5gr

- Muối: 1 ít







CÁCH LÀM MỨT GỪNG VỊ TRÀ XANH:

Bước 1: 

Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái mỏng, rửa lại gừng lần nữa với chút xíu muối sau đó vớt ra để ráo.



Bước 2:

Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho gừng vào luộc khoảng 2-3 phút. Lặp đi lặp lại khoảng 1-2 lần để cho gừng bớt cay. Vắt vào nồi nước gừng một ít nước cốt chanh để gừng được trắng. Sau đó vớt gừng ra rổ để ráo.
Cho gừng vào một cái âu sạch thêm 200gr đường cùng 5gr bột trà xanh, trộn đều và để khoảng 2-3h đợi cho đường tan là được.



Bước 3: 

Đặt chảo lên bếp, cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo sên gừng ở lửa vừa.



Bước 4: 

Trong quá trình sên mứt gừng khi phần đường sánh lại hạ bớt lửa, đường kết tinh trắng bám vào từng miếng gừng. Bắc chảo ra bếp đảo liên tục để mứt gừng khô hẳn.



Cho mứt gừng vị trà xanh ra đĩa, nếu dùng không hết cho vào lọ bảo quản kín dùng dần.​








Chúc bạn thành công với cách làm mứt gừng vị trà xanh cay nồng đón Tết!






Theo Hương Quý (Khám phá)
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum