Trải thảm đỏ cho 'cụ' duối ngàn tuổi giá 6 tỷ

Go down

Trải thảm đỏ cho 'cụ' duối ngàn tuổi giá 6 tỷ

Post by timtim on 8th February 2018, 7:07 pm

Trải thảm đỏ cho 'cụ' duối ngàn tuổi giá 6 tỷCây duối tiền tỷ nổi tiếng đất Bắc - "Lão mai đại thọ" được kê thảm đỏ, đặt lan can cách ly người xem để tránh "sờ vào hiện vật".

Nổi tiếng đất Bắc khoảng chục năm nay, cây duối cổ thụ "Lão mai đại thọ" của chủ vườn đến từ Văn Giang (Hưng Yên) hầu hết cuộc triển lãm sinh vật cảnh nào cũng góp mặt. 


Cây duối ngàn tuổi được đặt ở vị trí trang trọng trong các cuộc triển lãm sinh vật cảnh, có hàng rào mềm cách ly người xem 
Ban tổ chức và chủ nhân đã "định danh" cho cây đẳng cấp bằng cách, vị trí đặt cây khi nào cũng ở trung tâm, "mặt tiền", trải thảm đỏ bên dưới; xung quanh là hàng rào barie có tết dây vải đỏ để "cách ly" người xem với hiện vật.

Giới chơi cây đánh giá, cây duối có tuổi đời khoảng 1.000 năm tuổi, được định giá ở mức 6 tỷ đồng - một cái giá rất khủng đối với một cây duối đại cảnh. Mặt trước...Mặt sau của cụ duối "Lão mai đại thọ"


Cây duối này trước kia mọc ở bờ ao của một làng thuộc tỉnh Bắc Giang, khi tỉnh mở rộng khu đài tưởng niệm đã bán cho dân.

Có lẽ, vì nguồn gốc của cây duối là "duối nhà", do dân trồng, lại ở đất Bắc chứ không phải cây khai thác (cây rừng) nên giá trị của cây được đẩy lên cao. Đây cũng là một trong những lý do thuộc về tâm lý của giới chơi cây, luôn đề cao giá trị của cây bản địa.

Chiều cao hiện tại của cây duối "Lão mai đại thọ" là hơn 3 mét; đường kính thân phải 3 người ôm. Được biết, người tạo tác cụ duối này theo lối làm cây thế cổ, và cách đặt tên cho cây cũng nhiều ẩn ý. "Lão mai đại thọ" có nghĩa là một người cha có rất nhiều con cháu, phần trên ngọn cây là hai cái tay xòe ra, bên dưới là các con cháu.

Hình ảnh cụ duối ngàn tuổi đất Bắc:
Phía gốc của cây duối cổ thụ bệ rễ ngoằn ngoèo, lâu nămLớp rêu xanh mướt được trải thảm trên bề mặt để tôn phần thân câyNhững người không biết về cây cảnh, nhưng nhìn cây sù sì, cổ kính cũng biết tuổi cây lên tới ngàn năm

Cây có chiều cao 3 mét, thân cây ba người ôm không xuểDuối là loài cây dân gian trồng bờ ao, bờ rào làm dậu. Để có những cây to cỡ này, thời gian không thế kể xiếtThái Bình 
VNN
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum