Ngắm hoa đào phương Bắc khoe sắc ở phương Nam

Go down

Ngắm hoa đào phương Bắc khoe sắc ở phương Nam

Post by timtim on 7th February 2018, 7:42 pm

Ngắm hoa đào phương Bắc khoe sắc ở phương NamVượt hàng ngàn cây số từ miền Bắc xa xôi, những cành đào được các tiểu thương vận chuyển vào tận TP.Sài Gòn luôn có sức hút đối với người miền Nam.


Cứ mỗi dịp cận tết, hàng chục nghìn gốc đào Bắc lại vượt hành trình dài hàng nghìn km vào Nam. Với những người quê gốc Bắc vào Nam lập nghiệp, cây đào làm cho họ gợi nhớ ký ức về cái Tết quê hương. Còn đối với người miền Nam, đây là cơ hội để được chiêm ngưỡng loại hoa đặc trưng ngày Tết của người miền Bắc.

Theo ghi nhận của PV, những ngày này tại các công viên như 23/9 (Q.1), Hoàng Văn Thụ (Q. Tân Bình), Gia Định (Q. Bình Thạnh)…, các tiểu thương bắt đầu trưng bày đào và các loại cây cảnh khác để bán trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại công viên 23/9, không khí mua bán khá nhộn nhịp. Đặc biệt, hàng vạn cành đào được bày bán tại đây, thu hút người đến thưởng lãm và mua về chưng tết.

Anh Nguyễn Văn Nam (quê Hải Dương) cho biết: Năm nay anh đưa hơn 600 gốc đào vào đây với nhiều loại giá khác nhau. Giá dao động vào khoảng 4 -5 triệu đồng/gốc. Tùy vào gốc đào lâu năm và thế cây đẹp, giá có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Cũng theo anh Nam, thời tiết xứ Bắc năm nay không thuận lợi, nhiều đợt không khí lạnh đã ảnh hưởng đến sắc hoa. Khi vào TP.Sài Gòn, gặp nắng nóng, nếu không biết cách hãm lại, hoa đào bung nụ sớm trước thời điểm tết Nguyên đán.

Khi những cây đào được bày bán, đua nhau khoe sắc, cũng là lúc giới trẻ TP.HCM háo hức chụp ảnh kỷ niệm giữa những chợ hoa đào.Những ngày này, tại công viên 23/9, hàng vạn gốc đào ở xứ Bắc được các tiểu thương vận chuyển hàng ngàn km vào TP.HCM để bày bánNhững gốc đào được các tiểu thương lấy tại vườn các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình...Người bán tất bật vận chuyển gốc đào xuống điểm bày bán

Người dân chọn đào

Những gốc đào có thế đẹp và lâu năm sẽ có giá lên tới vài chục triệu đồng

Gặp nắng ấm, đào thường nở rất nhanhHoa đào khoe sắc thắm dưới ánh nắng phương NamHiếm khi có dịp hoa đào ở xứ Bắc vào miền Nam, nhiếp ảnh gia cũng lợi dụng thời gian này để sưu tập bộ ảnh về hoa đàoNam thanh nữ tú ở TP.HSài Gòn háo hức chụp ảnh với hoa đào
Sỹ Đồng
infonet
avatar
timtim
*
*

Đến từ : USA

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum